ตร.ยันบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” ไม่ใช่รถยึด-แจงเหตุปล่อยตัว ส.ต.ต.ไม่ต้องใช้หลักประกัน

129
แชร์ข่าวนี้

พ.ต.ท.วิทยากร สุวรรณเรืองศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สน.พญาไท เปิดเผยความคืบหน้ากรณี ส.ต.ต นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ขี่บิ๊กไบค์ยี่ห้อ ดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์ ทะเบียน 1 กผ 9942 เชียงราย พุ่งชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

โดยระบุว่า หลังเกิดเหตุ ส.ต.ต.นรวิชญ์ เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ ก่อนเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหา ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมกับปล่อยตัวโดยไม่ต้องใช้หลักประกัน เนื่องจากผู้ต้องหาเข้ามอบตัว และมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

เบื้องต้น ส.ต.ต.นรวิชญ์ ให้การรับสารภาพ แต่รายละเอียดของคำให้การไม่สามารถเปิดเผยได้ พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน ผลการตรวจศพ ผลการตรวจสภาพรถ และภาพจากกล้องวงจรปิด ส่งให้อัยการพิจารณาเพื่อยื่นฟ้องต่อศาลต่อไป

ขณะที่รายงานข่าวจาก กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เปิดเผยกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รถบิ๊กไบค์คันที่เกิดเหตุนั้นเป็นรถที่ถูกยึดมา มีการชี้แจงจาก บช.น.ว่า บิ๊กไบค์คันดังกล่าวเป็นของ ส.ต.ต.นรวิชญ์ จริง ซื้อมาถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ได้นำรถโดนยึดมาใช้แต่อย่างใด โดย ส.ต.ต.นรวิชญ์ เตรียมจะนำเอกสารเกี่ยวกับรถมาแสดงให้พนักงานสอบสวน สน.พญาไท โดยในวันนี้ (24 ม.ค.) ทีมโฆษก บช.น.จะแถลงชี้แจงรายละเอียดอีกครั้ง

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้