“ชัชชาติ” เตรียมใช้ทุกรูปแบบสื่อสารชาวกรุง

355
แชร์ข่าวนี้

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เบอร์ 8 กล่าวถึงกลยุทธ์ในการหาเสียง ว่า ตอนนี้ต้องทำทุกแบบ เพราะเราบอกว่าเราจะทำให้กรุงเทพฯเป็นเมืองที่น่าอยู่ สำหรับทุกคน และข้อมูลการสื่อสารต้องไปทุกกลุ่ม และมีการใช้ระบบสื่อสารออนไลน์ ซึ่งปล่อยไปตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว และลงพื้นที่ชุมชนที่อาจจะเข้าไม่ถึงสื่อออนไลน์ วันนี้ตนมาลงพื้นที่บางพลัด เจอชาวบ้านเยอะ อุ่นใจ มีเสียงตอบรับที่ค่อนข้างดี

 

สำหรับการหาเสียงแบบรักเมืองนั้น ที่ผ่านมาเห็นว่า บางทีการหาเสียงทำให้เกิดสกปรก รกรุงรัง ขวางทางเดิน เราทำตั้งใจทำให้เมืองดีขึ้นแต่ถ้าเริ่มต้นทำให้เมืองแย่ลงก็ถือว่าผิดหลักการ ดังนั้นจึงแจ้งกับทีมงานในเรื่องของการหาเสียงแบบรักเมือง ขั้นแรกคือการใช้ป้ายให้น้อยลง เล็กลง ไม่เบียดบังผู้คน ไวนิลก็เอามารียูชเป็นกระเป๋าได้ และกระดาษใบปลิวหาเสียงเป็นชนิดเดียวกับกระดาษหนังสือพิมสามารถนำมารีไซเคิลได้ แม้แต่เอาไปรองนั่ง ห่อดอดไม้ เช็ดกระจกก็ถือว่าได้ใช้ประโยชน์ ส่วนรถแห่ก็จะใช้รถ EV เพราะไม่ก่อให้เกิด PM 2.5 ไม่ก่อให้เกิดมลพิษและก๊าซเรือนกระจก แต่ปัญหาของการใช้รถEV ในกรุงเทพฯก็ไมีก็มีเช่น จุดเติมไฟ เรื่องการหารถกระบะที่เป็นEV ไม่ใช่ง่าย แต่ก็ต้องพยายามและเข้าใจปัญหามากขึ้น ซึ่งกทม.ต้องเข้ามาช่วยกันแก้ปัญหามากขึ้น

 

การใช้ป้ายที่มันจำกัด ก็ช่วยในเรื่องของการร้องเรียนมากขึ้น แต่ตนก็เชื่อว่า คนคงไม่มีใครเลือกเราเพราะเห็นป้าย แต่คนจะเลือกเราเพราะนโยบาย เพราะเชื่อมั่นในตัวเราเชื่อว่าป้ายไม่ได้มีผล ตนมองว่าป้ายเป็นวิธีการหาเสียงสมัยก่อนต่อเนื่องกันมา หลักง่ายๆเห็นป้ายนอื่นให้คิดถึง “ชัชชาติ” เพราะเราไม่ได้ติดป้ายเยอะ

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้