ฟุตซอลไทย ซ้อมมื้อสุดท้ายก่อนเปิดหัว บรูไน ชิงแชมป์อาเซียน

164
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 1 เม.ย.65 เวลา 17.00.น “ทัพโต๊ะเล็กช้างศึก” ฟุตซอลทีมชาติไทย นำโดย คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่ชาวสเปน นำลูกทีมลงฝึกซ้อมมื้อสุดท้ายที่ อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก ก่อนลงเตะนัดประเดิมสนาม พบ ทีมชาติบรูไน ในศึก “AFF Futsal Championship 2022”

การฝึกซ้อมใช้เวลา 60 นาที โค้ชเซซาร์ เน้นติวเข้มเรื่องของระบบการเล่นการเคลื่อนที่เป็นหลักและจังหวะการเข้าทำก่อนจะปิดท้ายด้วยการซ้อมเกมพาวเวอร์เพลย์

ภายหลังการซ้อม “ก็อก” อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ แข้งตัวเก๋าทีมชาติไทยชุดป้องกันแชมป์อาเซียนสมัยที่ 16 กล่าวว่า “บรรยายในทีมค่อนข้างดี น้องๆดูมีความมั่นใจก่อนจะเริ่มทัวร์นาเมนต์ เกมในวันพรุ่งนี้ก็ต้องพยายามเล่นให้ได้ตามที่ซ้อมกันไว้ และสิ่งสำคัญในเกมนัดแรกคือต้องพยายามให้กำลังใจกันเมื่อมีใครทำพลาด โดยเฉพาะน้องในทีม เพื่อไม่ให้เสียความมั่นใจ”

“สำหรับเกมพบ บรูไน นัดแรก ผมไม่ได้เห็นการเล่นของบรูไน มานานจำไม่ได้แล้วด้วยซ้ำว่าสไตล์ของเขาเป็นยังไงและพัฒนาไปแค่ไหน แต่คิดว่ามันคงไม่ใช่เกมที่จะชนะง่ายเหมือนเก่าแบบเขี่ยแล้วก็พาไปยิงได้เลยชนะเป็นสิบกว่าลูก เพราะทุกๆทีมก็พัฒนากันหมดแล้ว เราต้องพยายามโฟกัสในเกมไม่เร่งจนเกินไปเล่นไปตามเกมอย่าไปกดดันว่าต้องยิงเยอะพยายายามเล่นไปตามเกมของเรา”

โปรแกรมนัดเปิดสนามวันแรก
วันที่ 2 เม.ย.65
มาเลเซีย พบ กัมพูชา เวลา 15.00น. ถ่ายทอดสดทาง เพจ Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์
ไทย พบ บรูไน เวลา 17.00น. ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 9 MCOT HD และ T SPORT 7

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้