แม่ค้ามะม่วงโคราชขอบคุณน้องมิลลิหลังยอดขายพุ่ง

139
แชร์ข่าวนี้

จากกรณีที่น้องมิลลิ หรือดนุภา คณาธีรกุล นักร้องแร็ปเปอร์ชื่อดัง ได้โชว์การกินข้าวเหนียวมะม่วงในเวทีคอนเสิร์ตระดับโลก Coachella Valley Music and Arts Festival 2022 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จนกลายเป็นกระแสข้าวเหนียวมะม่วงฟีเวอร์ไปทั่วโลกในชั่วข้ามคืน ส่งผลให้ร้านขายข้าวเหนียวมะม่วงทุกร้านในประเทศไทย ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

ล่าสุด วันนี้ (20 เมษายน 2565) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่ตลาดเทิดไท ริมถนนมิตรภาพ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นตลาดค้าส่งผัก ผลไม้ และอาหารสดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยเฉพาะโซนตลาดผลไม้ พบว่ามีประชาชนแห่เข้าไปเลือกซื้อผลไม้กันอย่างคึกคัก ขณะที่แผงขายผลไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด จะเป็นแผงขายมะม่วงน้ำดอกไม้ ซึ่งมีลูกค้ามายืนเลือกซื้ออยู่หน้าร้านกันอย่างเนืองแน่น บางร้านก็ขายหมดเกลี้ยงแผงไม่ในไม่กี่ชั่วโมง

โดยจากการสอบถาม น.ส.จุฑามาศ ดอกโพธิ์ อายุ 25 ปี แม่ค้าขายมะม่วงน้ำดอกไม้ บอกว่า ร้านของตนเองนั้น รับมะม่วงมาขายวันละ 500 กิโลกรัม จากเดิมที่เคยขายได้วันละ 300-400 กิโลกรัม ตอนนี้เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงก็ขายหมดเกลี้ยง 500 กิโลกรัม รู้สึกดีใจมากที่กระแสกินข้าวเหนียวมะม่วงของน้องมิลลิ ทำให้ผลไม้ไทยที่ราคาตกต่ำ กลับมาได้รับความนิยมจากประชาชนทั่วประเทศ

ด้าน น.ส.ศศิกานต์ อายุ 20 ปี แม่ค้าขายมะม่วงน้ำดอกไม้อีกราย กล่าวว่า ตอนนี้ลูกค้าที่มาซื้อ ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มาซื้อมะม่วงตามกระแสของน้องมิลลิ เพราะสังเกตได้ว่าในร้านของตนเอง ขายมะม่วงหลายชนิด แต่ที่ขายดีที่สุดก็เป็นมะม่วงน้ำดอกไม้ เพราะสามารถนำไปกินกับข้าวเหนียวมะม่วงได้อร่อยที่สุด ซึ่งจากผลตอบรับที่ดีเช่นนี้ ก็ทำให้ร้านของตนเองขายดีกว่าปกติถึง 2 เท่าตัว ถึงอย่างไรก็ตาม ทางร้านก็ยังขายในราคาเดิม คือกิโลกรัมละ 20 บาท หรือ 6 กิโลกรัม 100 บาท ต้องขอขอบคุณน้องมิลลิ ที่ทำให้ผลไม้ไทยดังไกลไประดับโลกเช่นนี้

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้