ชาวออสเตรเลียถูกขโมยของมูลค่ากว่า 2 แสน แต่สุดท้ายตามจับผู้ร้ายได้เพราะ AirTag!

130
แชร์ข่าวนี้

ตั้งแต่ Apple เปิดตัว AirTag ในปี 2021 ก็มีข่าวเกี่ยวกับการใช้ AirTag ในด้านลบมากมาย เช่น AirTag ทำให้สตอล์กเกอร์สามารถติดตามตัวคนได้ง่ายขึ้น เป็นต้น อย่างไรก็ตามล่าสุดกลับมาข่าวดีที่ AirTag ได้ช่วยเหลือผู้ใช้ตามจุดประสงค์ที่มันถูกออกแบบมา

เคสล่าสุดเกิดขึ้นในประเทศออสเตรเลียเมื่อเกรแฮม เทต (Graham Tait) ช่างภาพชาวซิดนีย์ถูกขโมยของ โดยโจรได้เข้าไปในรถของเขาและขโมยอุปกรณ์มูลค่ารวมกว่า 242,000 บาท ได้แก่ โน้ตบุ๊ค, กล้อง Sony, กระเป๋าสตางค์, กล้อง GoPro และสิ่งของมีค่าอื่น ๆ

Part of the stolen gear. You can see the AirTag attached to the camera. - AirTags help a man recover $7,000 worth of stolen gear

รถของผมถูกบุกรุกเข้าไปในขณะที่เรากำลังท่องเที่ยวที่ Flinder Ranges เมื่อคืน และพวกเขาได้ขโมยกระเป๋าแล็บท็อปและกล้อง ซึ่งทั้งคู่มี AirTag ติดเอาไว้อยู่

อย่างไรก็ตามในโชคร้ายยังคงมีโชคดี เนื่องจาก AirTag ที่เทตติดไว้กับอุปกรณ์ของเขาทำให้เขาสามารถติดตามของที่ถูกขโมยไปจนถึงห้องห้องหนึ่งในโรงแรมเดียวกับที่เขาอยู่ หลังจากนั้นเขาจึงแจ้งตำรวจ และในที่สุดตำรวจก็สามารถจับกุมผู้ร้ายที่ขโมยทรัพย์สินของเทตได้ในที่สุด


แชร์ข่าวนี้