“โบกี้ ไลอ้อน” เล่าเรื่องฝังใจ ชีวิตที่ไร้ทางเลือก แม่ป่วย ไม่มีเงินรักษาจนเสียชีวิต

275
แชร์ข่าวนี้

“โบกี้ ไลอ้อน” แชร์ประสบการณ์ชีวิต ตอนแม่ป่วยแล้วไม่มีเงินรักษาจนกระทั่งแม่เสียชีวิต แฟนๆ แห่คอมเมนต์ให้กำลังใจ

ออกมาแชร์ประสบการณ์ฝังใจอีกนึ่งเรื่องที่ทุกคนพากันส่งกำลังใจ สำหรับนักร้องเสียงดี โบกี้ ไลอ้อน ที่ล่าสุดได้ออกมาแชร์เกี่ยวกับเรื่องที่คุณแม่ป่วยแต่มีปัญหาเรื่องค่ารักษา จนกระทั่งคุณแม่เสียชีวิตลง ทำให้แฟนๆ พากันส่งกำลังใจล้นหลาม

โดย โบกี้ ได้แชร์โพสต์ที่ชาวโซเชียลออกมาโพสต์ “อยากให้มีคนมาโควททวีตนี้ เล่าประสบการณ์ในช่วงที่ไม่มีเงินกันอะ เพราะหลายๆ คนอาจยังไม่รู้ว่าความเหลื่อมล้ำมันน่ากลัวขนาดไหน” และ โบกี้ ได้แชร์เรื่องของตัวเองว่า “แม่ป่วย ไม่มีเงินรักษา โทษตัวเองทุกวันว่าถ้ามีเงินแม่คงไม่ตาย”

“แม่รักษารพ.นึง/ไม่มีเงินค่ารักษาเลยออกจากรพ.ทั้งที่อาการแย่ เพื่อไปทำบัตร30บ.กว่าจะได้รพ.อีกรอบอาการแย่ลงไปอีก ตอนไปเยี่ยมหดหู่มาก นกพิราบบินเข้าห้องผป./คนหาบเร่ขายของเดินทั่วรพ./คนเร่ร่อนไร้ความหวังในการรักษาโรค/ยายคนนึงเลือดออกจมูกพยบ.เอาถุงพลาสติกครอบหู บอกยายว่า “ร้องไรนักหนา”

“จนแม่เสียได้สักพัก เริ่มสังเกตตัวเอง ว่าเวลามีเหตุให้เข้ารพ. จะมีอาการแปลกๆ มือเท้าชา ใจสั่น กระวนกระวาย คลุ้มคลั่งรู้สึกเหมือนจะตาย พอไปหาจิตแพทย์จึงได้รู้ว่าตัวเองเป็นโรคแพนิคเกี่ยวกับโรงพยาบาล ฝังใจจากเหตุการณ์ที่เคยเจอ”

“เรื่องทั้งหมดนี้ ไม่ต้องสงสารอะไรโบนะ มันผ่านมาแล้ว แล้วเราก็ผ่านมันไปได้นานแล้ว แม้จะมีโรคแพนิคติดมาด้วย5555 ชีวิตที่ไร้ทางเลือก แม่งเลือกอะไรไม่ได้จริงๆ เงินอาจจะไม่ได้ซื้อได้ทุกอย่าง แต่ซื้อได้ทุกสิ่ง”

ท่ามกลางแฟนๆ ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้