แผงสลากโคราชเงียบเหงา-คนแห่ซื้อออนไลน์กันหมด

83
แชร์ข่าวนี้

จากการลงพื้นที่สำรวจแผงขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่บริเวณถนนจอมพล หลังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลมากที่สุดของจังหวัด พบว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา แผงขายสลากรายย่อยต่างๆ แทบจะไม่มีลูกค้าเดินเลือกซื้อสลากเหมือนแต่ก่อน เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการเปิดขายสลากฯ ออนไลน์ 80 บาท ทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่หันไปเลือกซื้อสลากออนไลน์กันหมด

จากการสอบถามนางสุขศรี บุญสุข อายุ 79 ปี แม่ค้าขายสลากฯ บริเวณถนนจอมพล เปิดเผยว่า การแก้สลากฯ แพงเกินราคา ที่ผ่านมาของกองสลากฯไม่สามารถแก้ปัญหาได้สักครั้ง โดยเฉพาะการพิมพ์สลากเพิ่ม ซึ่งก็ยิ่งทำให้ผู้ค้าสลากรายย่อยได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะมีคนขายมาก ก็จะทำให้สลากที่รับมาขายไม่ออกเหลือทุกงวด ยิ่งวันสุดท้ายต้องยอมขายขาดทุนเหลือใบละ 60-70 บาท

และการเปิดขายสลากฯ ออนไลน์ 80 บาท ก็ยิ่งทำให้ได้รับผลกระทบอย่างหนักเพราะตนเองไม่ได้สมัครขายออนไลน์เหมือนคนอื่น จึงไปรับซื้อมาจากเขาอีกทีในราคาต้นทุนใบละ 89-90 บาทแล้ว ถ้าให้มาขายใบละ 80 บาทแข่งกับสลากออนไลน์ก็คงจะไม่ได้กำไรอะไรเลย ดังนั้นจึงอยากให้กองสลากฯ ทบทวนการขายสลากออนไลน์ เพื่อช่วยเหลือไม่ให้ผู้ค้าสลากรายย่อยได้รับความเดือดร้อนไปมากกว่านี้

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้