“เฟย์” เล่าโมเมนต์ “บอย ปกรณ์” เอ่ยปากขอใช้คำว่า “แฟน” ไม่ต้องเล่นใหญ่ แต่ดีต่อความรู้สึก

198
แชร์ข่าวนี้

เลื่อนสเตตัสมาใช้คำว่า แฟน อย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับคู่ของ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และ เฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์ หรือ เฟย์ FFK หลังจากที่ใช้เวลาคบหาดูใจกันมาได้สักพักใหญ่ๆ ท่ามกลางเสียงลุ้นเสียงเชียร์ของชาวเน็ตและคนรอบข้าง ที่เห็นตรงกันว่าทั้งสองเป็นคู่รักที่เหมาะสมลงตัวกันที่สุด

ซึ่งล่าสุดขณะที่ เฟย์ พรปวีณ์ เดินทางมาร่วมงานแถลงข่าว anitech x PEANUTS เจ้าตัวก็ได้มีโอกาสออกมาบอกเล่าถึงโมเมนต์พิเศษดังกล่าวกับกองทัพสื่อ พร้อมพูดถึงทริปเที่ยวสิงคโปร์กระชับความสัมพันธ์กับฝ่ายชายและเพื่อนสนิท ให้เราฟังอีกด้วย

เปลี่ยนสถานะมาใช้คำว่าเป็นแฟนกันแล้ว ?
“ใช่ค่ะ ตามนั้น (ยิ้ม)”

โมเมนต์ตอนขอก็คือเรียบง่ายมาก ?
“เรียบง่ายมาก อย่างที่บอกเลยว่าตอนที่ขอคือสั่งข้าวและข้าวมานาน มันก็เลยมีโมเมนต์เดดแอร์นิดหนึ่ง พี่เขาเลยก็เลยโอเคพูดมา คิดว่าเป็นช่วงที่มันอารมณ์ดีอยู่ ก็เลยพูดตอนนั้น อย่างที่เราทราบดีว่าพี่บอยเป็นคนไม่ชอบมีพิธีรีตองอะไรมากมาย ชอบความง่ายๆ ชอบความเป็นธรรมชาติ ก็เลยได้จังหวะการขอมาเป็นแบบนั้น”

ณ ตอนนั้น เฟย์จำได้ไหมว่าเขาพูดประมานไหน ?
“จำได้ แต่หนูต้องบอกรึเปล่า (หัวเราะ) ก็ของ่ายๆ เลย ก็แบบว่า… เป็นแฟนกันนะ (เขิน)”

จริงๆ เรารู้อยู่แล้วไหม ว่าจะเกิดขึ้นตอนไหน ?
“ถามว่ารู้ไหม คือ… ไม่รู้ว่าเขาจะต้องเจาะจงว่าต้องเป็นวันนั้น แค่คุยกันในระยะเวลาที่นานพอสมควร ก็คิดว่าเขาก็มองไปถึงเรื่องนั้นเหมือนกัน เพราะว่าที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีใครซีเรียสในเรื่องของสเตตัสเท่าไหร่ เราก็ดูแลกันเหมือนคนที่สนิทกันที่สุดอยู่แล้ว ก็เลยไม่ได้คิดว่าจะมีการขอแบบจริงๆ จังๆ ไหม”

ณ จุดนั้นเราก็โอเคใช่ไหม ที่ไม่ได้จัดให้มันโรแมนติกอะไร ?
“ไม่ได้เป็นคนชอบพิธีการอะไรเท่าไหร่เหมือนกัน เพราะรู้สึกว่าถ้ามันมีพิธีการในครั้งแรกแล้ว ครั้งต่อไปเขาก็จะต้องมีพิธีการเหมือนกัน ก็จะเหมือนเป็นการตั้งความหวังเกินไป เพราะฉะนั้นดีแล้วที่เริ่มแบบนี้ ต่อไปจะได้เสมอต้นเสมอปลาย ต่อไปคือจะได้ไม่มีอะไรเลย (หัวเราะ) อันนี้ก็คือโอเค”

เขาเปลี่ยนไปไหมก่อนเป็นแฟนกับหลังเป็นแฟนกัน หวานขึ้นไหม ?
“จริงๆ ก็ไม่นะคะ เขาก็ดูแลเราดีอยู่แล้ว มีความสนิทกันมากขึ้นอยู่แล้ว มันเป็นเรื่องของความสบายใจมากกว่า และก็เป็นเรื่องของห่วงเพิ่มขึ้นนิดหนึ่ง แต่ว่าเรื่องอื่นๆ ก็ปกติดีค่ะ ย้ำว่ายังน่ารักเหมือนเดิม เขามีความรู้สึกแบบหวงแหน รู้สึกเป็นห่วงมากขึ้นเวลาที่เราจะทำอะไร เหมือนกับคอยแนะนำ มีอะไรที่เขาช่วยเหลือได้เขาก็อยากจะช่วย”

อย่างที่ผ่านมาตั้งแต่คบกับพี่บอย ก็ดูเขาจะคลั่งรักสุด ?
“คือเฟย์ก็เห็นพี่บอยเป็นแบบนี้ครั้งแรก พร้อมกับทุกคนเหมือนกัน ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยเห็นพี่บอยในมุมนี้ ก็ไม่เคยเห็นเขาคบกับใคร ก็เลยไม่เห็นเขาในเวอร์ชั่นนี้ ก็รู้สึกเซอร์ไพรส์ แต่ตอนนี้ก็เริ่มแบบชินแล้วกับเวอร์ชั่นนี้ของพี่บอยค่ะ”

อย่างตอนนี้มีสถานะชัดเจน เรารู้สึกมั่นใจมากขึ้นไหม ?
“ที่จริงก็รู้สึกมั่นใจอยู่แล้วตั้งแต่แรกที่คุยกัน เพราะความมั่นใจมันมีตั้งแต่ก่อนจะเริ่มคุยกันแล้วแหละ เพราะเรารู้เวลาจะเริ่มคุยกับใครมันต้องมีความจริงใจเป็นอันดับแรกเลยที่ทำให้คนอีกคนอยากสานต่อ เพราะฉะนั้นไม่ได้เป็นห่วงเท่าไหร่พูดตามตรง แต่มันก็เหมือนกับว่าทำอะไรให้ถูกหลักตามขั้นตามตอนต่อไป ก็ดีเหมือนกัน”

คุณแม่ว่ายังไงบ้าง เพราะพี่บอยก็ค่อนข้างเกร็งกับคุณแม่เรา ?
“คุณแม่ก็จะเป็นแนวที่ไม่ค่อยได้พูดตรงๆ แต่จะออกแนวแซวมากกว่า อย่างเช่นวันนี้พี่บอยลงรูป คุณพ่อก็จะมีแบบว่า… ใครหยิกแก้ม หยิกแก้มได้ไงบังอาจ เจ็บไหม เป็นแนวแซวแบบผู้ใหญ่ อย่างคุณแม่ก็จะเป็นแนวแบบเพื่อนๆ ส่งข่าวมาเต็มเลยแต่จะไม่ได้มีการถามแบบตรงๆ ค่ะ”

แต่ก็ไม่ได้ห้าม ?
“ก็ไม่ได้ห้ามเพราะคิดว่าไม่น่าจะทันแล้ว เพราะพี่บอยลงไปแล้ว”

ล่าสุดไปเที่ยวกันมาที่สิงคโปร์ เป็นทริปฉลองขอเป็นแฟนรึเปล่า ?
“ที่จริงก็ไม่ได้ฉลองอะไร แค่ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่ใกล้แล้วใช้เวลาไปแบบสั้นๆ เฟย์ก็ไปกับเพื่อน พี่บอยมีเวลาว่างตรงกันก็เลยไปแจมด้วยแค่นั้น”

ไปเปิดตัวกับเพื่อนๆ ?
“จริงๆ เคยเจอกันอยู่แล้ว ที่ประเทศไทย แต่เป็นการใช้เวลากับเพื่อนๆ นานที่สุดก็ในทริปนี้แหละค่ะ”

เพื่อนๆ ก็ไฟเขียวกันทุกคนเลยใช่ไหม ?
“เพื่อนๆ ก็ไม่มีอะไรห้ามอยู่แล้ว สนับสนุน ต่างสนับสนุนกันไม่มีใครห้ามใคร”

ทริปนี้มีอะไรเป็นพิเศษไหม ?
“ก็ไม่มี ถ้ามีก็คือมีโอกาสไปเที่ยวสวนสนุกด้วยกัน เพราะปกติอยู่ประเทศไทยกิจกรรมก็จะวนๆ แบบนี้ก็ถือว่าได้ไปที่ใหม่ๆ ด้วยกัน ได้ทำกิจกรรมใหม่ๆ ด้วยกัน เหมือนได้เรียนรู้กันก็แฮปปี้”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้