“ใบเตย” แอดมิทด่วน ร่ายยาวเล่าอาการก่อนผ่าตัด ไม่คิดว่าจะเป็นหนักขนาดนี้

144
แชร์ข่าวนี้

ทำเอาแฟนๆ ต่างเป็นห่วงขึ้นมาในทันที เมื่อนักร้องลูกทุ่งสาว เจ้าของฉายา สั้นเสมอหู ใบเตย อาร์สยาม ถูกส่งตัวเข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลโดยด่วย เนื่องจากมีอาการเจ็บระคายคอ ไอจนน้ำหูน้ำตาไหล อีกทั้งยังปวดหัวตรงคิ้วข้างขวา ซึ่งตัวเธอเองนึกว่าอาจจะคิดโควิด-19 รอบ 2

ล่าสุด ใบเตย ได้ออกมาอัปเดตอาการให้ฟังว่า ผลตรวจออกมาไม่ได้ติดโควิด-19 แต่เป็นไซนัสเรื้อรัง จมูกมีหนองและตีบตันบวม และเป็นโรคริดสีดวงในจมูก ทำให้ต้องเคลียร์คิวงานให้เสร็จและเข้ารับการผ่าตัดต่อทันที

“ล่าสุด เข้า รพ. อีกแล้วจ้า ครั้งนี้มาแบบงง เพราะมีอาการคิดว่าน่าจะเป็นโควิดอีกรอบ ปรากฎว่า Atk & Pcr ผลเป็นลบ โอเคโล่งใจ 3 วัน ก่อนไปหา รพ.แห่งนึง หมอก็บอกว่าน่าจะเป็นไซนัสอักเสบ ก็เอายากลับมาทานที่บ้าน นอนอยู่บ้านได้ 2 วัน รู้สึกทำไมไม่ดีขึ้น ไอ จาม น้ำมูกไหลตลอด ปวดหัวตรงคิ้วขวาแบบสุดแบบสับ และปวดโพรงจมูกลามไปเบ้าตา เจ็บคอระคายคอ แบบไอจนน้ำหูน้ำตาไหล”

“เมื่อคืนเลยตัดสินใจให้สามีและลูกสาวพามาโรงบาลกรุงเทพ มาถึงก็เล่าอาการหมอแบบปรกติ คิดว่าคงไม่ได้เป็นอะไรมาก หมอเลยให้เข้าเครื่อง Mri Xray จมูก พอหมอได้ผลXray ก็รีบเอาผลมาให้แม่ใบดู หมอก็มาแบบหน้าเครียดๆ และถามเราว่า คุณใบเตยปวดหัวมากใช่ไหมครับ ผลXray แจ้งมาแล้วว่า เราเป็นไซนัสเรื้อรัง จมูกมีหนองและตีบตันบวม และเป็นโรคริดสีดวงในจมูก ตอนนั้นคืองงไปเลย เพราะหมอให้ดูภาพXray ประกอบไปด้วย”

“และอีกอย่างคือหนักสุด จมูกแม่เกิดอาการคดเบี้ยว ทำให้กระดูกจมูกไปปิดกั้นทางเดินหายใจต่างๆ เลยเป็นเหตุทำให้ปวดหัวไมเกรนบ่อย เมื่อไซนัสกำเริบ หมอได้บอกแบบตรงๆ ว่า คุณใบเตยต้องผ่าตัดครับ ถ้าผ่าตัดไซนัสก็จะดีขึ้น ไม่ป่วยออดๆ แอดๆ และอาการปวดหัวจะหายไป”

“จุดนี้คือช็อคมาก แต่คนช็อคกว่าคือคุณสามี ไม่นึกว่าภรรยาจะเป็นหนักขนาดนี้! โล่งใจหมอบอกว่าผ่าตัดเรื่องใหญ่ ต้องมีช่วงพักฟื้น เพราะหลังผ่าเอฟเฟกต์จะหนักหน่อย อิแม่ก็คือลมจะจับ เพราะต้องเดินทางไป ยุโรปเดือนหน้าทั้งเดือน คุณหมอเลยทำการรักษาในช่วงนี้แบบให้จมูกกับเสียงกลับมาใช้การได้ปรกติก่อน แล้วหลังจากบินกลับมาจากยุโรปก็นัดหมายผ่าตัดกันอีกที ระหว่างนี้ก็ใช้วิธีการรักษาแบบพ่นจมูก ให้ยาฆ่าเชื้อ ลดบวม ลดหนองในโพรงจมูกและในลำคอ”

“แต่ที่กลัวมากคือเรื่องเสียง เสียงคืออุปกรณ์ทำมาหากินของแม่ทั้งชีวิต จงอย่าพังไวนะคะแม่ขอร้อง ตอนนี้ก็รักษาเบื้องต้นให้หายขาด ก่อนบินไปทัวคอนเสิร์ตฝั่งยุโรปเดือนหน้า หมอบอกว่าต้องดูแลตัวเองอย่างดีมาก”

“เช้านี้ที่โรงบาลก็ได้มีเวลามาแชร์ริ่ง ในฐานะผู้ป่วยบ่อยเพียงเท่านี้ เพราะทุกคนถามกันมาเยอะมาก ว่าแม่ทำไมเข้าโรงบาล Dm กันมาเยอะมาก จึงเรียนมาเพื่อทราบตามนี้ค่ะ ขอบพระคุณทุกกำลังใจและความเป็นห่วงเป็นใยกันเสมอนะคะ ลูกสาวเวทมนต์และสามีเป็นกำลังใจที่ดีของแม่มาก ตอนนี้อยากแบกนางมาอยู่โรงบาลด้วยกันทุกวันเลย นางคือเจ้าความรักและความสุขจริงๆ และต้องยกให้ ประกันFwd ที่คุ้มครองและให้ความสบายใจในชีวิตแม่สุดๆ ต้องขอบคุณคุณหมอ @bangkokhospital ที่เก่งมากๆและช่วยคิดหาทางออกให้แม่ได้สบายใจมากที่สุดในการเตรียมพร้อมรักษาโรคนี้แบบเป็นสเต็ป เข้าใจความเป็นแม่และอาชีพที่แม่รัก ขอบคุณจากใจค่ะ”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้