“ซัลบา” รับ ไทยU19 ต้องมั่นใจกว่านี้ ก่อนลุยรอบรองชิงแชมป์อาเซียน

162
แชร์ข่าวนี้

ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย ยอมรับว่า ทีมชาติไทย U19 ต้องมีความมั่นใจมากกว่านี้ และจะทำการบ้านให้หนัก หลังผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศของศึกชิงแชมป์อาเซียน
ทีมชาติไทย เสมอกับเวียดนามไป 1-1 ในเกมสุดท้าย ทำให้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ในฐานะรองแชมป์กลุ่มเอ

“วันนี้เราแสดงความมุ่งมั่น และทัศนคติ ครึ่งแรก เราเล่นเกมรับได้ดี แต่เวลามีบอล เราครองเกมไม่ได้ แต่ครึ่งหลัง เราเปลี่ยนระบบ เป็น 4-4-2 เพื่อเปิดหน้าแลก และเราก็ทำได้ วันนี้ก็ต้องชื่นชมความมุ่งมั่น และ ทัศนคติ ในการเล่น” ซัลบา กล่าว

“แน่นอนเราเองก็อยากชนะพวกเขา หลังได้ประตู เวียดนามตอบสนองได้ดี และได้ประตูตีเสมออย่างรวดเร็ว จนเราจัดระเบียบเกมไม่ทัน แต่ว่าวันนี้ท้ายเกม นักเตะหลายคนค่อนข้างล้า เพราะ เราใส่พลังไปจนหมด ก็ต้องชื่นชมความมุ่งมั่นที่แสดงออกในสนาม”

“แน่นอน ตอนนี้เราต้องมั่นใจในการเล่นของเราอีกครั้ง ที่ผ่านมาเราพยายามเล่นพื้นที่ว่างระหว่างไลน์ แต่ยังทำได้ไม่มีประสิทธิภาพ แต่เกมต่อไป เราจะได้คคนะ คำยก พ้นโทษแบนกลับมาและผมเชื่อว่า จะทำให้ทีมทำผลงานได้ดีขึ้น”

“หลังจากเราเข้ารอบแล้ว เราก็ต้องศึกษาทีมอีกสายทั้ง มาเลเซีย และ สปป.ลาว ที่ผ่านเข้ารอบมา และจะมีการวางแผนอีกครั้ง หลังจากที่ศึกษาทั้งสองทีม ในส่วนของคนที่ติดโทษแบน อย่าง ธนวัฒน์ ทรายเพชร ที่เป็นนักเตะคนสำคัญ ผมคิดว่ามีผล แต่เราก็ต้องทำการบ้าน วิเคราะห์คู่แข่ง และมองหาคนมาแทนที่”

“วันนี้ทีมเราก็แสดงสปิริตที่ดี ออกมาในเกมหวังว่าแฟนบอลจะชื่นชม ขอบคุณกับทุกกำลังใจ และข้อความ ทุกคนแสดงสปิริต จนยิงประตูทีมที่แข็งแกร่งอย่างเวียดนามได้”

สำหรับทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ โดยจะไปพบกับ แชมป์กลุ่มบี ระหว่าง สปป.ลาว หรือ มาเลเซีย ทีสนาม แพ็ตทริอ็อต คันดราบาก้า ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2565 เวลา 20.00 น.

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้