“สุรนันท์” หวังสร้างอนาคตไทยปักธง กทม.สำเร็จ

249
แชร์ข่าวนี้

นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย ประธานภาคกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ได้มีการจัดสัมมนาผู้ประสานงานพื้นที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 13-14 ก.ค.65 ซึ่งผู้ประสานงานพื้นที่ คือผู้ที่แสดงเจตจำนงลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นตัวแทนพรรคในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

ซึ่งปัจจุบันพรรคได้คัดเลือกบุคลากรเพื่อดูแลพื้นที่จำนวน 26 คน โดยทุกคนจะลงพื้นที่รับฟังความคิดเห็นของประชาชน และร่วมกันหาแนวทางแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะปัญหาปากท้อง คุณภาพชีวิต ความเหลื่อมล้ำ และความไม่ยุติธรรมในสังคม เพื่อผลักดันเป็นนโยบายพรรค และหากได้รับความไว้วางใจ ก็พร้อมจะเป็นตัวแทนของทุกคน เพื่อนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้คนกรุงเทพฯ มีชีวิตที่ดีขึ้น

ซึ่งพรรคสร้างอนาคตไทยพร้อมที่จะทำงานร่วมกับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในการออกแบบกฎหมาย ยกร่างพระราชบัญญัติเพื่อสนับสนุนงานของท้องถิ่น ซึ่งรวมถึงการประสานงานหน่วยราชการ รัฐวิสาหกิจ และองค์กรต่างๆ ระดับชาติ โดยมีเป้าหมายเพื่อร่วมสร้างอนาคตให้คนกรุงเทพ พร้อมแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนจากหลากหลายมิติ

โดยนายสุรนันทน์ ระบุว่า พรรคอยากเห็นกรุงเทพมหานครและจังหวัดปริมณฑล จนถึงจังหวัดภาคตะวันออกภายใต้โครงการ Eastern Economic Corridor (EEC) เติบโตเป็นมหานครของโลก (Greater Bangkok Metropolis) ซึ่งจะเป็นหัวรถจักรทางเศรษฐกิจ ที่มีความสมดุลทั้งพื้นที่พัฒนาเศรษฐกิจ ที่อยู่อาศัย และการรักษาสิ่งแวดล้อม

ในขณะเดียวกันกรุงเทพฯ จะเป็นกลไกอำนวยความสะดวกและสนับสนุน (Facilitator) การเจริญเติบโตของจังหวัดอื่นๆ ทุกจังหวัด (Bangkok Connect) ตามนโยบายพรรคที่จะทำให้ทุกจังหวัดมีโอกาสสร้างความเจริญเติบโตภายใต้เงื่อนของแต่ละจังหวัด (77 Growth Engine)

สำหรับรายชื่อผู้ประสานงานพื้นที่พรรคสร้างอนาคตไทย กรุงเทพมหานคร ประกอบด้วยนักการเมืองเก่า ที่มี ชื่อเสียง ดังนี้ 1. รองศาสตราจารย์ ดร.ลลิตา ฤกษ์สำราญ เขตบางซื่อ ซึ่งอดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย, 2. ร.อ.รชฏ พิสิษฐบรรณกร เขตพญาไท ซึ่งเป็นอดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย และ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ, 3. นายธันวา ไกรฤกษ์ เขตสวนหลวง เป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ , 4. นายอาทิตย์ ชุณหชัชราชัย เขตสัมพันธวงศ์, 5. นายณัฐกานต์ สุวรรณะโสภณ เขตบางรัก, 6. นายพงศพัศ กตคุณวิสิทธิ์ เขตบางคอแหลม,

7. นางสาวพชญา ปรีฎาพาก เขตคลองเตย, 8. นายธนพิพัฒน์ กรกมลพฤกษ์ เขตดุสิต, 9. นายวรวุธ ลีลานภาศักดิ์ เขตดินแดง, 10. นายอัทรัณ มานุพีรพันธ์ เขตลาดพร้าว, 11. ดร.ฐาปนี โปร่งรัศมี LGBTQ+ เขตจตุจักร, 12. นายพิเชฐ เดชอรัญ เขตบางเขน, 13. นายมนต์ชีพ ศิวะสินางกูร เขตบางกะปิ, 14. นายอัศวิน คูร์พิพัฒน์ เขตบึงกุ่ม, 15. ดร.พันธุ์ปิติ โพธิ์วิจิตร เขตมีนบุรี, 16. นายอภิชาติ จรัสโภคา เขตประเวศ, 17. นางสาววรัญญา แอนดาริส เขตสะพานสูง, 18. นายตรีสิทธิ์ ศิริวรรณ เขตพระโขนง,

19. นายปิยวุฒิ จิรธนาภา เขตธนบุรี, 20. นายสุวัฒน์ ม่วงศิริ เขตจอมทอง, 21. นายอุดร ชาหอม เขตราษฎร์บูรณะ, 22. นายเศรษฐสรร จันทร์ทอง เขตบางขุนเทียน, 23. นายยุทธนา โตอาจ เขตทวีวัฒนา, 24. นางสาวปภัสรินทร์ กีรติอัคราวัชร์ เขตบางแค, 25. ทันตแพทย์กันตพงศ์ ดีชัยยะ เขตตลิ่งชัน และ26. นายพัลลภ ปิยะตระกูล เขตบางกอกน้อย

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้