การท่าเรือ คว้า “กุสตาฟ” ลูกครึ่งไทย-สวีเดนร่วมทัพ

228
แชร์ข่าวนี้

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ยืนยันคว้า กุสตาฟ ซาห์ลิน แนวรุกลูกครึ่งไทย-สวีเดน มาร่วมทัพสู้ศึกในฤดูกาล 2022-23 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในฐานะนักเตะใหม่รายสุดท้ายของทีม

 

ดาวรุ่งวัย 22 ปี เพิ่งลงเล่นให้ สค็อปดี้ เอไอเค ต้นสังกัดในลีกรอง สวีเดน ในเกมที่พบกับ ดาลเคิร์ด เมื่อช่วงเดือน พฤษภาคม ที่ผ่านมา ก่อนตัดสินใจย้ายมาหาความท้าทายใหม่กับ สิงห์เจ้าท่า ในฤดูกาลที่จะถึงนี้ และ เดินทางมาฝึกซ้อมร่วมกับทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร สิงห์เจ้าท่า กล่าวว่า “แป้ง คิดว่า กุสตาฟ เป็นเด็กหนุ่มที่น่าสนใจ มีทั้งประสบการณ์ และ อายุยังน้อย ที่สำคัญ เล่นได้หลากหลายตำแหน่งในแนวรุก รวมถึง มีสไตล์การเล่นที่ต่างจาก ผู้เล่นในทีมที่เรามี ดังนั้น แป้ง เชื่อว่าจะเข้ามาเติมเต็มในสิ่งที่เรายังขาดได้”

“กุสตาฟ เพิ่งมาซ้อมกับทีมได้ไม่นาน เท่าที่ แป้ง คุยกับทีมงานโค้ชสก็อตต์ คูเปอร์ ถือว่าปรับตัวได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ต้องให้เวลาอีกสักระยะ เพราะนอกจากมาซ้อมกับทีมช้าที่สุดแล้ว ยังต้องเจอกับสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ ทั้งโค้ชใหม่ และ เพื่อนร่วมทีมใหม่ด้วย ยังไงฝากแฟนบอล การท่าเรือ เป็นกำลังใจให้ด้วย เชื่อว่าจะดีขึ้นเรื่อย ๆ” มาดามแป้ง ปิดท้าย

สำหรับ กุสตาฟ ซาห์ลิน เติบโตที่ประเทศสวีเดน มีคุณพ่อเป็นคนสวีเดน และ แม่เป็นคนไทยที่จังหวัดขอนแก่น โดยเป็นผู้เล่นสารพัดประโยชน์ในแนวรุก ที่เล่นได้ทั้ง ปีกขวา , มิดฟิลด์ตัวรุก และ กองหน้า ที่สำคัญ ยังผ่านประสบการณ์ค้าแข้งทั้งในลีกระดับ 3 ของ สวีเดน กับ อัสซิริสก้า ทูรับดิน ไอเค ฝากผลงานยิงไปถึง 7 ประตู จาก 24 นัด ก่อนถูก สค็อปดี้ เอไอเค ทีมในลีกรอง ดึงตัวมาร่วมทัพในปี 2022

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้