ปชป.ประชุม ส.ส.ก่อนลงมติ “จุติ” ไม่เข้าร่วม

143
แชร์ข่าวนี้

พรรคประชาธิปัตย์นัดประชุม ส.ส.ก่อนลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคล โดยมี รัฐมนตรี และ ส.ส. เข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียง ขาดเพียงนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ส่วนนายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ติดเชื้อโควิด ไม่สามารถเข้าร่วมโหวตได้

ทั้งนี้ บรรยากาศภายในห้องประชุม เป็นไปอย่างราบรื่น ซึ่งความเคลื่อนไหวก่อนหน้านี้ ที่มี ส.ส.บางคน ล็อบบี้เพื่อน ส.ส. ในพรรค และพรรคเล็กโหวตคว่ำนายจุติ นั้น นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค ได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจ ขอให้การลงมติวันนี้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ด้วยการโหวตสนับสนุนนายจุติ ซึ่ง ส.ส. ก็รับปาก แต่สุดท้ายต้องรอดูในที่ประชุมสภาฯ

สำหรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ไม่ใช่โควตา ภาคเหนือ แต่เป็นในส่วนของอดีตเลขาธิการพรรค ดังนั้น หากนายจุติถูก โหวตไม่ไว้วางใจ หรือมีการปรับ คณะรัฐมนตรีในภายหลัง ก็จะเป็นโควตากลาง อาจจะทำให้พรรคประชาธิปัตย์กระเพื่อมอีกระลอก เพราะกลุ่ม ส.ส. ภาคเหนือ ก็จะไม่ยอม ขณะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ก็มองว่า เป็นโควตาที่ต้องขึ้นอยู่กับการสนับสนุนของสมาชิกในพรรค

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้