คณะกรรมการกีฬามวย กกท.มอบเงินช่วยเหลือ ‘ปานเพชร’

232
แชร์ข่าวนี้

นายปัญญา หาญลำยวง ประธานอนุกรรมการกลั่นกรอง คณะกรรมการกีฬามวย เป็นประธานในการประชุมฯ ครั้งที่ 6/2565 โดยมี คณะอนุกรรมการฯ ร่วมประชุม ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา

ที่ประชุมให้ความเห็นชอบ แนวทางการช่วยเหลือสวัสดิการสงเคราะห์เพื่อเงินสวัสดิการปลอบขวัญ ภายใต้พระราชบัญญัติกีฬามวย พ.ศ.2542 จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ซึ่ง นายศรายุทธ กลิ่นมิ่ง (ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม) ได้ขึ้นชกมวย กับแอนโทนี ทีเอฟซี มวยไทย นักมวยชาวฝรั่งเศส ในการแข่งขันรายการศึกเจ้ามวยไทย ไฟท์เตอร์เอ็กซ์ ณ สนามมวยเยาวชนกองทัพอากาศ ตำบลคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี และเกิดเหตุยกที่ 5 ถูกคู่ต่อสู้ฟันศอกโดนเข้าที่ขากรรไกรจนล้มศรีษะฟาดพื้นอย่างรุนแรง และได้นำส่งตัวเข้ารักษา ณ โรงพยาบาลบีแคร์ เมดิคอลเซนเตอร์ และเสียชีวิตอย่างสงบ เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา

สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้รับทราบเรื่องตามความที่ปรากฏในเหตุดังกล่าวแล้ว และเห็นควรให้ความช่วยเหลือสวัสดิการสงเคราะห์เพื่อเงินสวัสดิการปลอบขวัญ ให้แก่ นายศรายุทธ กลิ่นมิ่ง (ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม) บัตรประจำตัวนักมวยเลขที่ 10365000917 เป็นจำนวนเงิน 100,000 บาท (หนึ่งแสนบาทถ้วน) เนื่องจากนายศรายุทธ กลิ่นมิ่ง ได้สร้างผลงานมากมายจนเป็นที่ประจักษ์แก่บุคคลในวงการกีฬามวย และสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ดังนี้

1. ได้เข็มขัดเเชมป์มวยภาคอีสาน มวยไทยอาชีพ ที่ประเทศญี่ปุ่น ปี พ.ศ. 2565, 2. เหรียญทอง มวยไทยชิงเเชมป์โลก ปี พ.ศ. 2562, 3. เหรียญเงิน ซีเกมส์ ประเทศฟิลิปปินส์ ปี พ.ศ. 2562, 4. เหรียญเงิน กีฬาเยาวชนเเห่งชาติ จังหวัดจันทบุรี ปี พ.ศ. 2558, 5. เหรียญทองเเดง กีฬาเเห่งชาติ จังหวัดสงขลา ปี พ.ศ. 2558 และ 6. เหรียญทองเเดง กีฬาเเห่งชาติ จังหวัดนครสวรรค์ ปี พ.ศ. 2557 ซึ่งตรงตามระเบียบคณะกรรมการกีฬามวย ว่าด้วยหลักเกณฑ์วิธีการ และเงื่อนไข การให้ทุน ทรัพย์สิน และประโยชน์อื่นใด แก่นักมวย ผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสินและหัวหน้าค่ายมวย (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2553 ในข้อ 17 เงินสวัสดิการปลอบขวัญให้จ่ายเป็นเงินครั้งเดียว แก่นักมวย ผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน และหัวหน้าค่ายมวยซึ่งมีผลงานเป็นที่ประจักษ์แก่บุคคลในวงการกีฬามวย ตามอัตราที่คณะอนุกรรมการกลั่นกรองพิจารณาอนุมัติ แต่ต้องไม่เกินหนึ่งแสนบาท

ทั้งนี้ ในส่วนของค่าใช้จ่ายอื่นๆ อาทิ ค่ารักษาพยาบาล และค่าจัดการศพ ของนายศรายุทธ กลิ่นมิ่ง (ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม) การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เร่งดำเนินการพิจารณาให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนด้านสวัสดิการอย่างเต็มที่ต่อไป

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้