ชาวบ้านใกล้ผับได้ยินระเบิด 3 ครั้งก่อนไฟลุกท่วม

227
แชร์ข่าวนี้

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้มอบหมายให้ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชลบุรี ( ปภ.) ตั้งศูนย์บัญชาการที่เกิดเหตุ เพื่อช่วยเหลือและเยียวยาวผู้ประสบเหตุ เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าว มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก จึงถือว่า เป็นอุบัติภัย โดยตามกฎของกระทรวง จะมีงบช่วยเหลือเบื้องต้น ผู้บาดเจ็บรายละ 4,000 บาท บาดเจ็บจนพิการรายละ 13,300 บาท และ ผู้เสียชีวิตจะได้รายละ 29,700 บาท หากเป็นผู้เสียชีวิตเป็นผู้นำครอบครัว จะได้คูณ 2 จากตัวเลข 29,700 บาท นอกจากยังมีงบของอำเภอ และ เทศบาลในพื้นที่ ในการเยียวยาในครั้งนี้ด้วย

ขณะเดียวมีการลำเลียงผู้เสียชีวิต ออกจาก รพ.พลูตาหลวง กม.10 ไปยัง มูลนิธิสว่างโรจนฯสัตหีบ เพื่อทำการแพ็คร่างผู้เสียชีวิต เพื่อส่งไปยัง สถาบันนิติเวชวิทยา สนง.ตำรวจแห่งชาติ เบื้องต้นขณะนี้ มีการยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้งหมดแล้ว ประกอบ รายชื่อผู้เสียชีวิตเหตุเพลิงไหม้ 1.นาย วรากุล อายุ 32 ปี 2.นาย สมรัฐ อายุ 31 ปี 3.นาย กรวิทย์ อายุ 17 ปี 4.นาย สุรกานต์ อายุ 35 ปี 5.น.ส.ณัฐธิดา อายุ 28 ปี 6.นายเจษฎาภรณ์ อายุ 20 ปี 7.นาย วิริยะ อายุ 31 ปี 8.น.ส.พรหมพร อายุ 18 ปี 9.น.ส.วาทินี อายุ 19 ปี 10.นายรังสิมันตุ์ อายุ 30ปี (ญาติยังไม่ยืนยันชัดเจน) 11.นายฉัตรชัย อายุ 30 ปี 12.นายณัฐกร อายุ 49 ปี และ 13.น.ส.สวิตตา อายุ 39 ปี

นายฤทธิชัย อายุ 31 ปี เป็น 1 ในผู้สูญเสียครั้งใหญ่ โดยได้สูญเสียแฟนสาว ซึ่งเป็นแคชเชียร์ประจำผับดังกล่าว คือนางสาว สวิตตา อายุ 39 ปี เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณตี 2 หลังจากดูหนังจบ ได้พยายามติดต่อแฟน ทั้งโทรและส่งข้อความทางไลน์ แต่ไม่สัญญาณตอบกลับ จึงรู้สึกเอะใจ จากนั้นเพื่อนโทรศัพท์มาจากว่า ผับที่แฟนทำงานไฟไหม้ จึงรีบออกจากบ้านมาดูแฟน ก็พบว่าแฟนเสียชีวิตจากเหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้งนี้ ซึ่งรู้สึกสะเทือนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งผับดังกล่าวควรมีมาตรการป้องกันที่ดีกว่านี้ แต่ก็อย่างว่า คงยังไม่มีประสบการณ์มากนัก เพราะเป็นผับเปิดใหม่

ต่อมามีคุณยาย ทราบชื่อคือ นางทองสา อายุ 67 ปี ได้เดินมาดูศพ นาย กรวิทย์ 17 ปี 1 ในผู้เสียชีวิตจากเหตุผับไฟไหม้ เมื่อพอเห็นร่างศพหลานถึงกับร่ำไห้เป็นลมล้มพับ กอดร่างหลาน พร้อมทั้งต่อว่า จนท.ของผับ ทำไมถึงปล่อยให้หลานเข้าไปใช้บริการ เพราะหลานอายุเพียง 17 ปี เท่านั้น

ผู้สื่อข่าว ได้พูดคุย กับ นางหนิง อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้าน ข้างผับที่เกิดเหตุ เล่าว่า ผับแห่งหนึ่ง เป็นสถานที่เที่ยวประจำของหลานชาย ทุกวันศุกร์-เสาร์ หลายชายจะเที่ยวเป็นประจำ จนกระทั่งก่อนเกิด ขณะที่ตนกำลังหลับนอนได้ยินเสียงระเบิดดังลั่นสนั่น จนตกใจตื่นวิ่งออกจากบ้านมาดู สักพักไม่ถึง 1 นาที ก็มีเสียงระเบิดดังขึ้นอีก 2 ครั้ง และช่วงพริบตาเดียว ก็มีเปลวเพลิงพุ่งออกมาจากบนหลังคา และ กลายเป็นทะเลเพลิงอย่างรวดเร็ว ผู้คนหนีตายกันอลหม่าน จนเกิดมีคนตายและบาดเจ็บดังกล่าว

ด้านที่เกิดเหตุ มีประชาชนที่ทราบข่าว เดินทางมาดูที่เกิดเหตอย่างไม่ขาดสาย และมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนาๆ โดยเฉพาะเรื่องเปิดผับ แต่ไม่ยอมทำบุญให้กับเจ้าที่เจ้าทาง จนเกิดเภทภัยดังกล่าวขึ้น

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้