นายกฯ เชิญชวนลูกพาแม่ฉีดวัคซีนกันโควิดเข็มกระตุ้น

175
แชร์ข่าวนี้

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เชิญชวนบุตรหลานพา คุณแม่และผู้สูงอายุ เข้ารับบริการฉีดวัคซีน และวัคซีนเข็มกระตุ้น ในช่วงวันหยุดยาววันแม่แห่งชาติ ซึ่งหลายพื้นที่เปิดให้บริการ ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันโรคโควิด – 19 ในกลุ่มผู้สูงอายุ

สำหรับพื้นที่กรุงเทพมหานคร สามารถ walk in ไปยังศูนย์ฉีดวัคซีนฯ ณ อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกทม. (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น. และผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนจองวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่านแอปพลิเคชัน QueQ ฟรี

สำหรับประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไป ทุกสัญชาติ จำนวน 500 คน/วัน ถึงวันที่ 12 สิงหาคม 2565 โดยไม่มีค่าใช้จ่าย อีกทั้งยัง ส่วนในพื้นที่อื่น ๆ เช่น โรบินสัน สมุทรปราการ เปิดให้บริการฉีดวัคซีน ไฟเซอร์ และ โคโวแว็กส์ ให้กับประชาชน

เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้า สิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ตลอดเดือนสิงหาคม 2565 ศูนย์ฉีดวัคซีนในสนามกีฬา อบจ.แพร่ ในวันที่ 12 สิงหาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 9.00-12.00 น. หรือ สามารถเข้ารับบริการได้ที่โรงพยาบาลชุมชนทุกแห่งตั้งแต่เวลา 9.00 – 15.00 น.

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้