“ใบเฟิร์น” อยากลองเปิดใจคบคนนอกวงการ ถ้าจะมีความรักอีกครั้งก็อยากให้มั่นคง

184
แชร์ข่าวนี้

ฮอตจนมีข่าวผู้ชายเข้ามาขายขนมจีบอยู่บ่อยๆ สำหรับนางเอกสาว ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ที่ต้องออกมาเคลียร์เรื่องสถานะหัวใจแทบทุกครั้งเมื่อมีโอกาสได้เจอสื่อมวลชนเลยก็ว่าได้

ล่าสุด ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ได้เดินทางมาร่วมงาน V25 Series 5G Launch Event ก็ถือโอกาสเคลียร์กระแสข่าวลือกับนักแสดงรุ่นน้อง วิน เมธวิน พร้อมเปิดใจให้ฟังว่า อยากลองเปิดใจคบคนนอกวงการดูบ้าง พร้อมบอกหากจะมีความรักอีกครั้งก็ให้มั่นคง ไม่อยากเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา

วันนี้ได้มีโอกาสเจอ วิน เมธวิน ไหม ?
“ได้เจอแล้วค่ะ เป็นครั้งแรกหลังจากเป็นข่าว เจอกันก็ทั่วไปเลยค่ะ ถ่ายรูป เจอพี่ๆ ผู้บริหาร เราก็ทักกันปกติเลย แต่ไม่ได้คุยเรื่องข่าวเลยค่ะ ก็หัวเราะคิกคัก ถ่ายรูปกับผู้บริหารปกติ ไม่ได้แซวอะไรกันเลยค่ะ ต่างคนต่างไม่ได้คิดว่ามันเป็นเรื่องใหญ่อะไรด้วยแหละค่ะ หนูก็เข้าใจ น้องก็เข้าใจ ก็เลยคุยกันเรื่องอื่นมากกว่า”

รู้จัก วิน มาก่อนหน้านี้ไหม ?
“ก็ทำงานวีโว่ ก็เจอกันผ่านไปผ่านมา บางทีเจอกันตามสตูก็มีค่ะ ไม่ได้มีอะไรเลยค่ะ น้องน่ารัก แล้วทีมน้องก็น่ารัก กับผู้จัดการก็เจอกัน ทักทายกัน ทีมสไตลิสต์ก็รู้จักกันอยู่แล้วค่ะ”

วันนี้มาเจอกันกลัวคนจับตามองไหม ?
“ไม่กลัวอะไรเลยค่ะ น่ารักค่ะ สนุก เจอกันก็สนุกค่ะ”

ช่วงนี้เราเนื้อหอมไง
“ไม่ได้หอม ปกติเลย”

ถ้ามีงานคู่ก็ยังรับได้ ?
“ใช่ค่ะ ก็ทำงานปกติเลยค่ะ เป็นพรีเซ็นเตอร์ในแบรนด์เดียวกัน น่ารักเป็นครอบครัวเดียวกันค่ะ”

งานละครยังไม่ได้โอกาสได้เจอกันใช่ไหม ?
“ตอนนี้ยังค่ะ ถ้ามีโอกาสก็ยิ่งดีค่ะ น้องน่ารักจริงๆ ค่ะ (ยิ้ม)”

ลุ้นไหมว่าจะได้จับคู่กับใครอีก ?
“เฟิร์นเข้าใจนะ ว่ามันเป็นข่าว แล้วเฟิร์นก็ไม่ได้ซีเรียสด้วย ตัวน้อง ตัวเฟิร์น ตัวผู้จัดการก็เข้าใจหมดเลย ไม่ได้ซีเรียสเลย”

แต่ละคนที่มาเกี่ยวข้องกับเราก็หนุ่มตัวท็อป ฮอตหมดเลย ?
“(หัวเราะ) เราไม่รู้สึกฮอตเลย แต่ว่ามันเป็นข่าว”

เรากดดันไหม เราทำงานคู่ใครคนก็จับตามอง ?
“อาจจะเป็นเพราะว่ายังไม่มีข่าวมีแฟนกับเขามากกว่า ก็เลยโดนมากกว่าชาวบ้านชาวช่องเขาหน่อย (หัวเราะ)”

แล้วถ้าวันหนึ่งเรามีคนพิเศษคนนี้ของจริง แฟนๆ จะรู้ได้ยังไง ?
“เขาอาจจะไม่ใช่คนในวงการเลยก็ได้นะ เดาเอา อันนี้แค่แจ้งให้ทราบว่าเป็นความคาดหวังของตัวเอง ว่าอยากได้คนนอก ถามว่าทำไม ก็ไม่รู้ เดาๆ ไปเอง คาดหวัง มันไม่มีอะไรให้เป็นข้อมูลเลยไง ก็ถ้าเลือกได้ก็เป็นคนนอกไปเลย งานเรามันวุ่นวาย คิดว่าถ้ามันยุ่งสองคน มันอาจจะวุ่นวาย ถ้าเลือกได้ก็อยากให้เป็นคนนอกค่ะ”

ต้องลองแล้วแหละ ?
“ไม่เคยไม่อยากลองเลยค่ะ (หัวเราะ) คราวที่แล้วบอกอยากคบคนอายุมากกว่า ก็ได้แต่หวังเหมือนกัน 2 เดือนก็ถือว่าเยอะกว่านะ (หัวเราะ) แต่มันก็เป็นแค่การคิดไปเองเนอะ ไม่รู้จริงๆ ว่ามันจะเป็นยังไง”

เราคาดหวังไว้ยังไง ?
“เฟิร์นรู้สึกว่า ทุกวันนี้เฟิร์นโตขึ้น ถ้าอยากจะมีความรักหรือมีชีวิตในพาร์ทนั้น ก็อยากให้มันค่อนข้างมั่นคง แน่นิ่งแล้ว ไม่ได้อยากเปลี่ยนไป เปลี่ยนมา หรือหวือหวาอะไรแล้ว แค่นั้นเอง เรื่องอายุอาจจะเป็นอีกส่วนหนึ่ง เป็นสิ่งที่คาดเดาไว้กว้างๆ เวลาโดนถาม แต่ถ้าว่าตัวเองรู้จริงๆ ไหม หรือว่าเป็นสเปคจริงๆ จังๆ เลยไหม ก็ไม่รู้ เราไม่ได้ขวนขวายขนาดนั้น แต่ถ้ามีก็ดี มีก็ได้”

ผู้จัดการ คุณพ่อคุณแม่ ให้มีได้แล้วใช่ไหม ?
“ทุกคนไม่เคยห้ามเลย เราก็ไม่ได้เลือกได้เหมือนกัน”

รู้สึกยังไงกับคำว่าสวยเลือกได้ ?
“ก็เลือกไม่ได้หรอกค่ะ เฟิร์นว่าเป็นช่วงเวลาของชีวิตหลายๆ อย่างด้วย ไม่เกี่ยวกับเลือกไม่เลือก สวยไม่สวย ไม่เกี่ยวกับอะไรเลย เป็นจังหวะชีวิตมากกว่า แต่ก็ไม่เจอเลย ถามว่าอยากเจอไหม เฟิร์นเชื่อเรื่องจังหวะเวลาอย่างที่บอก ไม่ใช่ว่าจะต้องเจอเดี๋ยวนี้ ปล่อยให้มันเป็นไป ถ้าเจอก็ไม่ได้ปิดอะไร แต่ชอบอยู่บ้านด้วยส่วนหนึ่ง”

บ้านใกล้เสร็จหรือยัง ?
“ก็อยากให้เสร็จปลายปีค่ะ หวังว่านะคะ ตอนนี้งบยังไม่บานปลาย มีบางจุดเล็กน้อยตามธรรมชาติของการทำบ้านเลยค่ะ แต่ก็เข้าใจได้ รับได้ เราเจอทีมที่ดีด้วย เจอคนที่น่ารัก โชคดีเพราะอีใบก็ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเยอะอยู่แล้ว ยังอยู่ในงบเดิม ไม่มีอะไรเกิน ทยอยจ่ายเป็นงวดๆ ผ่อนไปเรื่อยๆ”

ขอขอบคุณ

ภาพ :baifernbah

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้