ชาวรังสิตจี้กรมชลฯ เร่งระบายน้ำ

264
แชร์ข่าวนี้

ร้อยตำรวจเอก ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง นายกเทศมนตรีนครรังสิต เทศบาลนครรังสิต เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำท่วมในเทศบาลนครรังสิต จังหวัดปทุมธานี แม้ระดับน้ำจะลดลง แต่บางพื้นที่ก็ยังน่าเป็นห่วง ซึ่งขณะนี้ท่วมประมาณ 60% ของพื้นที่ เชื่อว่า จุดที่สะพานแดง ถ้าสามารถสูบน้ำลดลงได้ ก็ทำให้ระดับน้ำลดลงด้วย จึงหวังว่าทางกรมชลประทาน จะเร่งระบายน้ำเต็มที่ เพื่อให้ระดับน้ำในคลองรังสิตประยูรศักดิ์ลดลง และจะได้สูบน้ำท่วมขังอย่างเต็มที่เช่นกัน

ทั้งนี้ เมื่อปริมาณน้ำลดลง ก็ปรับจากธงแดงเป็นธงส้ม แต่ต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และให้พี่น้องประชาชนเฝ้าระวังตลอดเวลาโดยทางหน่วยงานจะดำเนินการอย่างดีที่สุด พร้อมกับประเมินสถานการณ์ด้วยตนเอง เชื่อว่า ถ้าหากท่วมใหม่ ก็มาจากปริมาณน้ำฝนตกเข้ามาอีก

สำหรับแผนรองรับสถานการณ์ ต้องยอมรับว่า ผิดพลาดมาตั้งแต่แรกที่ผันน้ำจากภาคตะวันออก มาลงรังสิต จึงไม่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้าได้ ดังนั้น ถ้าฝนตกลงมาเพิ่มก็จำเป็นจะต้องสูบน้ำท่วมขังลงคลองคลองรังสิตประยูรศักดิ์เหมือนเดิม เพราะไม่มีแผนอื่น

ขณะเดียวกัน ปัจจุบัน มีเครื่องสูบน้ำมีทั้งหมด 55 แห่ง และกำลังขอความช่วยเหลือ เครื่องสูบเพิ่มขึ้นอย่างน้อยหากฝนไม่ตก ก็สแตนด์บาย หากปริมาณน้ำในคลองลดลงก็จะสูบลงเร็วที่สุด ทั้งนี้ หากพี่น้องประชาชนต้องการกระสอบทรายก็สามารถมารับที่ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์น้ำท่วมเทศบาลนครรังสิตสะพานแดง เพราะ เจ้าหน้าที่ทุกคนดูแลประชาชนเหมือนอยู่ในวิกฤตปักธงแดง

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews

 


แชร์ข่าวนี้