4 ฟีเจอร์ที่คุณจะได้พบใน Apple TV รุ่นปี 2022 ที่กำลังจะเปิดตัวในปลายปีนี้

128
แชร์ข่าวนี้

ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา Ming Chi Kuo ได้มีการออกมายืนยันว่า Apple TV รุ่นใหม่จะเปิดตัวครึ่งหลังจากปีนี้ รวมไปถึง Mark Gurman ก็ได้ออกมาบอกข้อมูลของ Apple TV รุ่นใหม่ แต่ความจริงจะเปิดตัวหรือไม่เรามาดูข้อมูลจริงของ Apple TV รุ่นปี 2022 กันดีกว่าว่า จริงๆ แม้จะเปิดตัวหรือไม่ก็ตามแต่ก็มี 4 ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ กล่องทีวีรุ่นใหม่นี้

ชิปให้แรงขึ้น : Apple TV รุ่นใหม่จะติดตั้งชิป A14 Bionic โดยเป็นชิปที่ติดตั้งอยู่ใน iPhone 12 Series และ iPad Air รุ่นที่ 4 โดยชิปกที่อัปเกรดจาก Apple TV 4K จากเดิม คือรุ่น A12 Bionic ให้แรงขึ้นแบบชัดเจน

RAM เยอะขึ้น : เรื่องต่อมาคือ RAM ของเครื่องที่มีขนาด 4GB เทียบกับรุ่นปัจจุบันที่มีแค่ 3GB มองไปแล้วรุ่นใหม่จะให้ประสิทธิภาพที่สามารถทำงานได้ดีมากเหมือนเช่นเคย

รีโมทรุ่นใหม่ล่าสุด : ในระบบปฏิบัติการ iOS 16 Beta ก็มีพบรหัสพัฒนาดเกี่ยวกับรีโมทใหม่ที่สามารถสั่งงาน Siri ที่จะใช้กับ Apple TV รุ่นใหม่ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าฟีเจอร์ใหม่จะมีอะไรบ้าง และคาดว่าจะใช้ชิป U1 เพื่อจะค้นหาผ่าน Find My ได้ด้วย

ราคาถูกลง : ที่ผ่านมาสินค้าของ Apple ในราคาสูงขึ้น แต่ทาง Kuo ได้ออกมาเปิดเผยว่าราคาของ Apple TV รุ่นใหม่จะถูกลงเมื่อเทียบกับรุ่นที่แล้ว โดยรุ่นที่แล้วเริ่มต้น 179 ดอลล่าร์สหรัฐฯ คาดว่าที่ลดราคาเพื่อจะมาสู่คู่แข่งอย่างกลุ่มของ กล่อง Streaming ขนาดเล็กทั้งเล่นเช่น Chromecast และ Roku เป็นต้น

อย่างก็ตาม Apple TV 4K รุ่นปัจจุบันเปิดตัวมาตั้งแต่ เมษายน 2021 ทำให้มีความไม่แน่นนอว่าจะเปิดตัวภายในช่วงปลายปีจริงหรือไม่ ถ้าไม่ก็อาจจะเจอกันอีกทีต้นปี 2023 ก็เป็นไปได้เช่นเดียวกัน

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :MacRumors


แชร์ข่าวนี้