รู้จัก “วีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล” ลุงเสื้อแดงที่ชกหน้า “ศรีสุวรรณ” เคยตบ “แรมโบ้” มาแล้ว

223
แชร์ข่าวนี้

จากกรณีชายบุกชกหน้า นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กลางวงสัมภาษณ์ ขณะเข้าร้อง บก.ปอท. ให้ตรวจสอบ โน้ส อุดม แต้พานิช พูดในการแสดง เดี่ยว 13 ประเด็นหนุน ม็อบทำหน้าที่แทนเรา ว่ามีความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หรือไม่ อย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ นายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล ผู้ก่อเหตุ เป็นที่รู้จักกันในชื่อ ลุงศักดิ์ วัย 62 ปี ดีไซเนอร์และอดีตผู้ชุมนุมเสื้อแดง และผู้ชุมนุมคณะราษฎร โดยนายวีรวิชญ์ ได้กล่าวหลังชกหน้านายศรีสุวรรณว่า หากจะดำเนินคดีกับตน ตนพร้อม เพราะมีหมายจับมาแล้วหลายหมาย และเคยตบนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสานมาแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หมายจับที่นายวีรวิชญ์โดนนั้น ส่วนใหญ่เป็นคดีเกี่ยวกับการชุมนุม และคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

สำหรับเหตุการณ์ที่ตบหัวแรมโบ้อีสานนั้น ต้องย้อนไปเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2564 โดยนายวีรวิชญ์ได้ไปร่วมชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาล ร่วมกับกลุ่มแรงงานที่เดือนร้อนจากโรงงานผลิตชุดชั้นในปิดตัว โดยมี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้เชิญแกนนำมาร่วมพูดคุย ระหว่างนั้น นายวีรวิชญ์ที่รออยู่ที่ด้านล่างอาคาร และได้บอกกับผู้ชุมนุมว่า “รอดู ถ้าเจอแรมโบ้ จะตบให้ดู เพราะทำให้คนอีสานต้องเสื่อมเสีย จากพฤติกรรมเป็นคนเสื้อแดงกลับใจ”

เมื่อนายเสกสกลเดินลงมาพร้อมคณะ นายวีรวิชญ์เรียกนายเสกสกลมา แล้วตบหัวไป 4 ครั้ง ก่อนที่นายเสกสกลจะต่อยหน้าอกคืน 1 ครั้ง นายวีรวิชญ์ต่อยคืน 1 ครั้ง ก่อนที่นายเสกสกลจะเดินไปยังจุดปราศรัยพร้อมคณะ

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้