“หมอก้อง” โพสต์ซึ้งขอบคุณ “โตโน่” พร้อมฝากถึงใคร พูดเพื่อ? ใช่เวลามั้ย อย่าอคติ

199
แชร์ข่าวนี้

มีประเด็นให้พูดถึงอย่างต่อเนื่องจริงๆ สำหรับโปรเจกต์ One Man and The River หนึ่งคนว่ายหลายคนให้ ซึ่งนำโดยศิลปินหนุ่มชื่อดัง โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่ถึงแม้ว่าโปรเจกต์ดังกล่าวจะจบไปแล้ว แต่ทว่าบนโลกโซเชียลฯ ก็ยังคงมีชาวเน็ตออกมาแสดงความเห็นแลกเปลี่ยนมุมมองกันอยู่เรื่อยๆ

เช่นเดียวกันกับกรณีของ นพ.สรวิชญ์ สุบุญ หรือ หมอก้อง นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ วัย 38 ปี ที่ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้เพื่อร่วมส่งกำลังใจและเป็นอีกแรงสนับสนุน โตโน่ ภาคิน พร้อมฝากคำถามสั้นๆ ถึงใครบางคน!? ในทำนองว่า “พูดเพื่อ” ซึ่งก็ได้สร้างความสงสัยให้กับบรรดาชาวเน็ตอยู่ไม่น้อยทีเดียว…

“พูดเพื่อ??? หวังดีเหรอ มันใช่เวลามั้ย ใครทำอะไรได้ก็ช่วยกันสิ จะรอคนโน้นคนนี้มาทำทำไม คนมีหน้าที่หลักๆ เค้าก็ทำอยู่ ไม่ใช่ไม่ได้ทำ อย่าอคติ เพียงแต่อาจจะทำได้ยังไม่ถึงระดับที่น้องพอใจ ก็นี่ไง… มีคนมาช่วยเท่าที่เขาทำได้อยู่นี่ไง

จากหนึ่งคนเป็นหลายๆ คน ช่วยกันบริจาค ก็การบริจาคเป็นทางที่พวกเขาสามารถช่วยได้ไง เขาเลยทำจะให้ เขาไปแก้ไขโครงสร้างสาธารณสุขหรือไง ไม่เห็นด้วยก็น่าจะเฉยไว้ คนที่เค้าทำ เค้ายอมเหนื่อยให้ส่วนรวม แม้คนที่ไม่เห็นด้วยกับกิจกรรม ด่าเค้าปาวๆ ก็ยังได้ประโยชน์ไปด้วย เพราะเขาทำ “เพื่อส่วนรวม”

จริงๆ ผมก็ไม่ได้สนิทกับโตโน่ แต่ในฐานะแพทย์คนนึง กล้าพูดได้เต็มปากว่า หมอคนนี้เห็นสิ่งที่โน่ทำแล้ว ปลื้มใจหายเหนื่อยครับ… ยิ่งเห็นว่ามีคนร่วมบริจาคมาเยอะขนาดนี้ด้วย ยิ่งหายเหนื่อย… มันหายเหนื่อยเพราะเห็นว่าในสังคมยังมีคนกลุ่มหนึ่ง ไม่เล็กด้วย ที่เห็นใจพวกเรา และอยากช่วยเหลือพวกเราด้วยวิธีที่พวกเขาทำได้… ขอบคุณมากครับ”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook

แชร์ข่าวนี้