น้ำท่วมทำพิษ รร.บางบาล จ.อยุธยา ยังไม่พร้อมเปิดเรียน

230
แชร์ข่าวนี้

หลังจากกระทรวงศึกษาธิการมีกำหนดเปิดภาคเรียนในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 แต่ในโรงเรียนบางพื้นที่ยังคงได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมขัง จึงยังไม่สามารถเปิดเรียนได้ในวันพรุ่งนี้ โดยนายนิรุธ บัญฑิโต ผู้อำนวยการโรงเรียนบางบาล อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า สำหรับโรงเรียนบางบาล ในช่วงที่สถานการณ์น้ำท่วมสูงนั้น ได้มีการวางแผนนำกระสอบทรายกันพื้นที่ปิดทางน้ำไม่ให้เข้ามาท่วมภายในโรงเรียน มีปัญหาเฉพาะน้ำซึมใต้อาคารเรียนบางส่วน

ซึ่งไม่ได้ส่งผลกระทบกับอาคารเรียนมากนัก แต่ยังไม่สามารถเปิดเรียน on site ได้ในวันพรุ่งนี้ เพราะพื้นที่บางส่วนต้องมีการทำความสะอาดก่อน ซึ่งได้มีการประสานขอรถดับเพลิงเพื่อเข้าฉีดน้ำทำความสะอาดพื้นที่อาคารเรียนไว้แล้วในวันที่ 3 พฤศจิกายน โดยมั่นใจว่า ในวันที่ 7 พฤศจิกายนจะสามารถเปิดเรียน onsite ได้อย่างเป็นทางการ และในระหว่างนี้จะให้นักเรียน เข้าเรียนออนไลน์ไปก่อน 1 สัปดาห์

โดยโรงเรียนบางบาล เป็นโรงเรียนระดับมัธยมศึกษามีนักเรียน 288 คน วันนี้ทางโรงเรียนได้มีการทำถุงยังชีพมอบให้กับนักเรียนทุกคนเพื่อใช้ในช่วงที่ต้องเรียนออนไลน์ แบ่งเบาภาระผู้ปกครองในเรื่องของค่าใช้จ่าย เนื่องจากนักเรียนทั้งหมด ครอบครัวประสบปัญหาน้ำท่วม และยังไม่ได้รับการเยียวยา ทางโรงเรียนจึงมีการแจกถุงยังชีพเพื่อบรรเทาผลกระทบในส่วนนี้ไปก่อน

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้