“ณัฐวุฒิ” สับ “ประยุทธ์” ทอดทิ้งเหยื่อหนองบัวลำภู

205
แชร์ข่าวนี้

นายณัฐวุฒิ กองจันทร์ดี ส.ส. หนองบัวลำภู พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า จากเหตุการณ์กราดยิงศูนย์เด็กเล็กที่องค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู เหตุการณ์ครั้งนั้นก่อให้เกิดความเศร้าสะเทือนใจอย่างยิ่งให้กับประชาชนทั่วประเทศและสร้างความตื่นตกใจให้กับชาวโลก เพราะผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นเด็กเล็ก ดังนั้นทั่วโลกจึงจับตามองว่าจากเหตุการณ์นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะมีมาตราการในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไร

ทั้งนี้คนในพื้นที่และคนนอกพื้นที่ทราบเป็นอย่างดีว่าปัญหาที่เกิดขึ้น สาเหตุมาจากปัญหายาเสพติด จากข้อมูลของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ปปส. พบว่าในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู จะมีปัญหาเรื่องยาเสพติดสูงมากถึง 1 ใน 3 ส่วนของพื้นที่ทั้งหมดในจังหวัด ซึ่งถ้าหากปล่อยปละละเลยไว้นานปัญหาอื่นๆ ก็จะทยอยตามมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาอาชญากรรม

ปัญหาครอบครัว ปัญหาอนาคตของลูกหลาน ปัญหาการใช้ความรุนแรงที่อาจนำมาซึ่งโศกนาฏกรรม ภายหลังการเกิดเหตุการณ์ รัฐบาลให้ประกาศให้พื้นที่หนองบัวลำภูเป็นพื้นที่สีขาวปลอดยาเสพติด แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น จากการประกาศนั้นเพราะทุกวันนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นทุกอย่างเหมือนเดิม ยาบ้ากลับมาขายในพื้นที่ หนักสุดคือมีการใช้เด็กเยาวชนเป็นคนส่งยา โดยมีเจ้าหน้าที่รัฐบางคนรู้เห็นเป็นใจ

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ต้องจริงจังและจริงใจในการแก้ปัญหายาเสพติด ไม่ควรสร้างภาพเพื่อนัยยะทางการเมือง แต่ไม่ทำอะไร ทั้งๆที่มีอำนาจมากมาย แต่กลับเกรงใจใครอยู่หรือเปล่า แทนที่จะจัดตั้งหน่วยเฉพาะกิจโดยใช้เจ้าหน้าที่ กอรมน.ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ปปส. ขึ้นมาทำงานจับกุมปราบปราม เฝ้าระวังตรวจตราจัดเวรยามและให้อำนาจพิเศษ ในการจัดการเรื่องฉุกเฉินเร่งด่วน 24 ชั่วโมง จริงจังในการจับกุมผู้กระทำผิด ผู้ขายมาลงโทษโดยไม่มีข้อละเว้น แม้แต่เจ้าหน้าที่พร้อมเผาทำลายยาเสพติดทันทีหลังจากเก็บข้อมูลตรวจพิสูจน์หลักฐานเรียบร้อย เพราะชาวบ้านกังขาว่ายาบ้าที่จับยึดได้นำไปไหน กลัวจะถูกนำกลับมาขายในพื้นที่อีกครั้ง

ซึ่งน่าประหลาดใจจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคณะรัฐมนตรีนำโดยพล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เพื่อไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจญาติผู้เสียชีวิต ถ่ายรูปสร้างภาพ พร้อมประกาศเร่งเยียวยาให้เร็วที่สุด โดยผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินเยียวยา ไม่เกินครอบครัวละ 1.1 ล้านบาท จนถึงวันนี้เหตุการณ์ผ่านมานาน 1 เดือนเงินเยียวยามาช้ามาก ทั้ง 37 ชีวิตได้รับเงินเยียวยาครอบครัวละไม่ถึง 300,000 บาท น่าเสียใจที่พล.อ.ประยุทธ์ และคณะรัฐมนตรีไปถ่ายรูปเอาหน้าจากเหตุการณ์ที่มีคนเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก แต่กลับไม่ดูแลญาติผู้เสียชีวิต หรือชีวิตประชาชนคนจนไม่สำคัญสำหรับรัฐบาลทหาร

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้