“จุรินทร์” ชี้ จบ APEC เหมาะปรับ ครม.

200
แชร์ข่าวนี้

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไปสัมภาษณ์ก่อนตรวจด่านตากใบ จังหวัดนราธิวาส โดยย้ำถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร 12 เขต ในพื้นที่ 3 จังหวัดชานแดนใต้ (ปัตตานี นราธิวาส ยะลา) มีความชัดเจน สู้ทุกเขต พร้อมมั่นใจได้มากกว่าเดิมแน่นอน ทั้งนี้ ได้ยกการเลือกตั้งเมื่อปี 2548 จาก 12 เขต ประชาธิปัตย์ ได้มาถึง 11 เขต จึงมีรากฐานความเป็นไปได้ ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ มีผู้สมัครที่มีศักยภาพ คนรุ่นใหม่ และเห็นจิตวิญญาณของพรรคประชาธิปัตย์กลับคืนมาสำหรับสมาชิกที่สนับสนุนพรรค เสียงตอบรับดีขึ้น

ส่วนนโยบายย้ำชัดในปัญหาความมั่นคงใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ และให้ความสำคัญกับการพัฒนา เพราะเป็นหัวใจสำคัญที่ชาวชายแดนใต้อยากเห็น โดยเฉพาะการพัฒนาด้านโครงสร้างพื้นฐาน ด้านเศรษฐกิจปากท้อง ก็มีช่องทางทำให้เห็นเป็นรูปธรรม ทั้งการส่งเสริมการเกษตร ยาง ปาล์ม ผลไม้ ปศุสัตว์ ประมง รวมทั้งทำให้จังหวัดชายแดนใต้ เป็นแหล่งการสร้างความมั่นคงทางอาหารให้ประเทศและโลก ทั้งพุทธ-มุสลิม ก็สามารถผลิตอาหารคุณภาพได้ โดยมีตลาดรองรับที่กระทรวงพาณิชย์ไปเปิดตลาดรอแล้ว เช่น ซาอุดิอารเบีย ตะวันออกกลาง จีน ถือเป็นโยบายที่จะเดินหน้าขับเคลื่อน

ส่วนพลังดูด ส.ส. จากพรรคอื่น ตนไม่กังวล เพราะไม่คิดว่าพรรคที่ตั้งมาเพื่อดูดผู้แทนจากพรรคอื่นจะประสบความสำเร็จ ล้มเหลวให้เห็นมาเยอะแล้วในอดีต

ขณะเดียวกัน นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงการปรับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่พรรคประชาธิปัตย์มีมติเสนอชื่อนายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ให้นายกรัฐมนตรี นำขึ้นทูลเกล้าฯว่า เมื่อการประชุม APEC 2022 เสร็จสิ้นแล้ว ก็น่าจะถึงเวลาที่นายกรัฐมนตรี จะดำเนินการนำชื่อนายนริศ ขึ้นทูลเกล้าฯ ตามขั้นตอนรัฐธรรมนูญต่อไป

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้