ร้านลาบเจ้าดังโคราชยันไม่ขึ้นราคาหลังผักแพง

130
แชร์ข่าวนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากที่ราคาผักในท้องตลาดขณะนี้มีการปรับราคาเพิ่มสูงขึ้นหลายชนิดเนื่องจากพื้นที่ปลูกผักในจังหวัดนครราชสีมา ได้ประสบกับปัญหาน้ำท่วมอีกทั้งปัญหาฝนหลงฤดูทำให้ผักที่ปลูกไว้ได้รับความเสียหายส่งผลทำให้ผักมีราคาแพงขึ้นส่งผลทำให้บรรดาร้านอาหารที่จำเป็นต้องนำผักไปเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารได้รับความเดือดร้อนโดยที่ร้านลาบสมพิศ

ตั้งอยู่ที่บริเวณภายในถนนจันทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นร้านลาบชื่อดังเมืองโคราช เป็นร้านอาหารที่ต้องใช้ผักเป็นส่วนประกอบหลักทั้งใส่อาหาร เช่น ลาบและแกงอ่อม อีกทั้งยังใช้เป็นเครื่องเคียงในเมนูอาหารอีกด้วย

โดยนางสมพิศ อายุ 84 ปี เจ้าของร้านลาบสมพิศ กล่าวว่า ช่วงหลายวันที่ผ่านมาราคาผักแพงขึ้นมาก ต้นหอม 120 บาท/กิโลกรัม ถั่วฝักยาว 50 บาท/กิโลกรัม และสาระแหน่ 80 บาท/กิโลกรัมโดยปกติทางร้านใช้เงินในการซื้อต่อวันอยู่ที่ 1,500 บาท

โดยก็ยังเหลือเงินพอจะซื้อของใช้อย่างอื่นเพิ่มได้อีก แต่ปัจจุบันนี้เงิน 2,000 บาทก็ยังไม่เพียงพอในการซื้อผักเข้าร้านต่อวันได้เลย ถึงแม้ราคาผักทุกชนิดที่ทางร้านนำมาเป็นเครื่องเคียงประกอบอาหารจะมีการปรับราคาสูงขึ้น แต่ทางร้านยืนยันว่าจะไม่มีการปรับขึ้นราคา หรือลดปริมาณจำนวนอาหารลงแต่อย่างใด โดยจะยังใช้ผักในสัดส่วนปกติอย่างทุกครั้งที่เคยขายแน่นอน

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้