ผอ.ททท.โคราชชี้เที่ยวไตรมาสสุดท้ายรับปีใหม่คึกคัก

90
แชร์ข่าวนี้

นางภาวนา ประจิตต์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครราชสีมา กล่าวถึงการเตรียมพร้อมจัดงานท่องเที่ยวปีใหม่ เคาน์ดาวน์ ตามจุดต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ว่า ปีนี้จะคึกคักกว่าปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน เพราะหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนหลายแห่ง ได้เตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมรองรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่า 2565 ต้อนรับปีใหม่ 2566 กันแล้ว

โดยเฉพาะในช่วงไฮซีซั่นนี้ หน้าหนาวส่งท้ายปี สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ กลับมาคึกคักกันอีกครั้ง หลังจากสถานการณ์โควิด 19 ได้คลี่คลายลงบ้าง ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวรู้สึกผ่อนคลาย เดินทางมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเมื่อเทียบไตรมาสสุดท้ายของปี 2564 กับปี 2565 เฉลี่ยโดยรวมทั้งจังหวัด พบว่า มีคนมาเที่ยวในจังหวัดเพิ่มขึ้นประมาณ 50-60 % ส่วนเม็ดเงินจะสะพัดมากขึ้นในช่วงไตรมาสสุดท้ายรับปีใหม่

ในขณะที่ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ก็คึกคักตามไปด้วย มียอดจองห้องพักยาวไปจนถึงต้นปีหน้า เพราะแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ เข่นที่ อ.ปากช่อง และ อ.วังน้ำเขียว ได้จัดกิจกรรมยิ่งใหญ่รองรับฤดูกาลท่องเที่ยว อาทิ Big Mountain Music Festival เทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดงาน 2 วัน คาดว่า จะมีคนเข้ามาเที่ยวเป็นแสนคน ส่วนห้างสรรพสินค้าและสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ

ก็จัดพื้นที่ตกแต่งไว้รองรับตั้งแต่ช่วงคริสต์มาส ยาวไปจนถึงเค้าท์ดาวน์รับปีใหม่ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเด่นๆ ของจังหวัด ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ อ.ปากช่อง และ อ.วังน้ำเขียว ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มีที่พักให้เลือกหลากหลายสไตล์ มีร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่อยู่ในกระแส และมีทุ่งดอกไม้สวยงามอีกหลายแห่งไว้รองรับ

 

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้