“ชัชชาติ”ทำบุญตักบาตรวันสถาปนา50ปีกทม.

118
แชร์ข่าวนี้

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ข้าราชการ บุคลากรกรุงเทพมหานคร ร่วมกิจกรรมเนื่องในวันสถาปนากรุงเทพมหานคร ครบ 50 ปี ณ ศาลาว่าการ กทม. เสาชิงช้า

โดยมีนายชัชชาติเป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 151 รูป จากนั้นคณะผู้บริหาร กทม. สักการะพระพุทธนวราชบพิตร พร้อมถวายบรรณาการบวงสรวงศาลพระภูมิ หลวงปู่มงคลประสาท และศาลจีน เจ้าพ่อเพ่งนั้มกิมไซ ซึ่งมี พราหมณ์ปกรณ์ วุฒิพราหมณ์ จากเทวสถานโบสถ์พราหมณ์ กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง เป็นผู้ดำเนินพิธี บริเวณหน้าหอพระพุทธนวราชบพิตร และชั้น 5 ศาลาว่าการ กทม.

นายชัชชาติ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันครบรอบกรุงเทพฯ 50 ปีที่เป็นการปกครองรูปแบบใหม่ การทำพิธีก็เป็นความเชื่อและการสร้างขวัญกำลังใจ จะวันนี้หรือวันไหนก็ต้องทำงานเพื่อประชาชนต่อ ที่ผ่านมาเจออุปสรรคเยอะในหลายมิติ ทั้งความยากจนของประชาชน ทั้งเรื่องการจัดระเบียบทางเท้าหาบเร่แผงลอย การบริหารจึงต้องหาจุดสมดุลทั้งในแง่ความเป็นอยู่ในชีวิตของแต่ละคน ในเมืองไม่ได้มีคนกลุ่มเดียวจึงต้องค่อยๆปรับให้ประชาชนเดือดร้อนน้อยที่สุด จากนั้นนายชัชชาติได้เข้าพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิชัยมงคล และศาลคุณตา-คุณยาย ที่ลานสำนักการโยธา ศาลาว่าการกทม.(ดินแดง) และพิธีบวงสรวงพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ที่ลานพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ศาลาว่ากรุงเทพมหานคร(ดินแดง)

นอกจากนี้ กทม. ได้มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดจัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์แก่ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการ ผู้สูงอายุ การบริจาคโลหิต หรือจัดกิจกรรมบำเพ็ญกุศลต่าง ๆ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับข้าราชการและบุคลากรกรุงเทพมหานครที่ล่วงลับไปแล้ว และเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับผู้ปฏิบัติงานทุกคน รวมถึงได้จัดบริการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ สำหรับข้าราชการและบุคลากรกรุงเทพมหานคร ณ บริเวณห้องตรวจโรค ชั้น 1 ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) ในเวลา 09.00 – 15.00 น. อีกด้วย

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้