“หนุ่ม กรรชัย” ไม่ได้เป็นพ่อสื่อ “นาย-ใบเฟิร์น” เอ็นดูทั้งคู่ อยากเห็นลงเอยกัน

151
แชร์ข่าวนี้

“หนุ่ม กรรชัย” ไม่ได้เป็นพ่อสื่อ “นาย-ใบเฟิร์น” เอ็นดูทั้งคู่น่ารัก อยากเห็นลงเอยกัน

ถูกยกให้เป็นพ่อสื่อไปซะแล้ว สำหรับพิธีกรดัง หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ที่ล่าสุดมารับรางวัล VOICE OF THE PEOPLE 2022 ในงาน GQ Men of the Year Awards 2022 จึงมีโอกาสได้พูดคุยถึงประเด็นช่วยเปิดทางให้พระเอกหนุ่ม นาย ณภัทร กับนางเอกคู่จิ้น ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ได้เลื่อนสถานะจากเพื่อนเป็นคนรู้ใจ

โดย หนุ่ม กรรชัย เผยว่า “คือจริงๆ แล้วอย่าเรียกว่าเป็นพ่อสื่อเลยเนอะ คือพอดีว่าน้องนายก็เป็นเหมือนลูกเรา เราเห็นเขามาตั้งแต่อยู่ในท้อง จนกระทั่งเขาโตมา เราก็เคยสัมภาษณ์เขา วันนึงเขามีความรัก เขาก็ปรึกษา เพราะเราอยู่กับเขาตลอด ในเวลาที่เราขับรถ ไปกิน ไปนอนอยู่ด้วยกัน เขาปรึกษาว่าเขาควรจะเริ่มแบบไหนดี มันควรจะเป็นยังไงดี

ซึ่งตัวเราเองจากประสบการณ์ที่เคยมี ก็เหมือนกับพ่อแนะนำลูก ไม่ใช่พ่อสื่อหรอก ว่าจริงๆ แล้วต้องคิดให้ดี เพราะเรากับฝ่ายหญิงก็เป็นเพื่อนกันมานาน ฉะนั้นต้องระวังตรงนี้ด้วย เพราะมันจะละเอียดอ่อนมากกว่าคู่อื่นๆ ถ้าเกิดว่าเข้าไปผิดทาง แล้วฝ่ายหญิงเขาไม่ได้รู้สึกแบบนั้นเนี่ย มันเสียเพื่อนทันที นายเขาก็รับรู้ เขาก็ถามว่าจะยังไง ทางเราก็บอกว่าต้องลองโยนหินถามทาง ต้องดูว่าบางสิ่งบางอย่างที่เราพูดไป เขาตอบสนองไหม ถ้าคิดว่าเขาตอบสนองเราดี แล้วเป็นอย่างที่เราคิดก็ลุยเลย”

“ตอนนายมาปรึกษาคือเขาไม่เครียดครับ ก็มาปรึกษาแบบสบายๆ นั่งคุยกัน เพราะนายเป็นเด็กน่ารักอยู่แล้ว ส่วนตอนนี้มันเป็นมุมของเขาแล้ว ต้องไปสัมภาษณ์เขา แต่ในมุมของเรา เรารู้สึกดีใจ เพราะว่าเอาจริงๆ คือกับใบเอง ผมก็แฮปปี้กับเด็กคนนี้มานาน แล้วก็รู้สึกว่าเด็กคนนี้น่ารัก เขาเป็นคนที่ต่อสู้ คือเท่าที่เคยสัมภาษณ์น้องมา แล้วก็เห็นในมุมมองต่างๆ ผมเชื่อว่าสองคนนี้เขาเหมาะกันมาก แล้วเราเองก็แอบเชียร์ตั้งแต่ตอนแรกที่เขาเป็นเพื่อนกัน เคยบอกนายด้วยซ้ำ ว่าทำไมไม่จีบเลย เขาก็บอกว่าผมยังไม่ค่อยกล้า จนกระทั่งวันนึงเขาตัดสินใจบอกเรา ว่าเขาอยากจะเปลี่ยนแปลงสถานะแล้วนะ เขาอยากจะเดินหน้าแล้ว เราก็สนับสนุน”

“ถ้าเขาเป็นแฟนกันแล้ว เขาต้องมาหาเราอยู่แล้ว ยังไงเราก็ต้องได้เจอกันอยู่แล้วเป็นธรรมดา เพราะเราอยู่ด้วยกัน เราทานข้าวด้วยกัน เรานัดเจอกันบ่อยๆ อยู่แล้ว สำหรับเรื่องที่เขาควงกันไปเดทที่เยาวราช ไปช่วยลงต้นไม้ที่บ้านใบเฟิร์น ตอนนี้มันเป็นโลกของสองคนก่อนไง ไปไหนมาไหนต้องไปด้วยกันก่อน เราจะไปอยู่ตรงนั้นก็คงไม่ใช่ แต่เราไม่ได้แซวๆ ส่วนแม่หมูก็ต้องยิ้มแก้มแตกอยู่แล้วล่ะ”

“โอ้โห ลุ้นกับคำตอบครั้งแรกของสองคนมากๆ ว่าสองคนจะพูดแบบไหน นายเขาก็สุภาพบุรุษนะครับ เพราะสิ่งที่เขาพูดออกมาวันแรก มันเป็นการเปิดทาง แล้วไม่ได้เป็นการพูดอะไรที่เป็นการมัดมือชกฝ่ายหญิง ให้เกียรติฝ่ายหญิง ส่วนฝ่ายหญิงเองเนี่ย เราก็ได้มีการคุยกับน้องว่าใบน่ารักมาเลยนะ เป็นภาษากายที่น่ารัก ส่วนที่เขาขอบคุณที่เราเปิดทางให้ ไม่หรอกครับ คือเรายินดี เพราะมันเป็นเรื่องที่ดีๆ เป็นเรื่องของความรัก”

“หลังจากนั้นเขาก็ไม่ได้มาปรึกษาอะไรแล้ว เราก็คงจะแค่ตรงนี้ อย่างที่บอกไป คือเส้นทางเราก็แนะนำได้ แต่ว่าจุดหมายเนี่ย ต้องไปให้ถึงเอง ถามว่าอยากเห็นลูกถึงฝั่งฝันมั้ย แน่นอน คือเขามีความรักกัน ไปถึงฝั่งได้ก็ยิ่งดี ส่วนมีวี่แววที่จะถึงฝั่งมั้ย อันนี้ตอบไม่ได้อยู่ที่เขา มันต้องดูๆ กันไป ค่อยๆ เรียนรู้กันไป เราจะไปบอกว่าเขาถึงฝั่งแน่ก็คงไม่ใช่ เพราะมันเป็นเรื่องของการเรียนรู้ ส่วนที่เขาไปกดไลค์โพสต์ หมอช้าง ทศพร ที่พูดว่าดวงของเขาจะได้พบเจอแฟนเร็วๆ นี้ อันนี้ไม่รู้เหมือนกัน ไม่ได้คุยกันเรื่องนี้”

“ส่วนจะมีเชียร์คู่ไหนอีกมั้ย โอ้ย (หัวเราะ) ไม่รู้เหมือนกัน เอาจริงๆ คือไม่ค่อยอยากจะพูดเรื่องพวกนี้เลย เราก็คิดอยู่นานในการที่จะพูดหรือหลุดปาก จริงๆ ถามว่าหลุดมั้ย กึ่งๆ มันก็ค้างคาใจอยู่แหละ เพราะเรารู้สึกว่าถ้าเราไม่เปิดวันนี้ มันไม่มีโอกาสที่จะช่วยเปิดแล้วนะ เพราะวันนั้นมีข่าวเรื่องนี้พอดี ถามว่าจะแฮปปี้เอ็นดิ้งมั้ย ก็ดูตามภาพ ให้ภาพมันเล่าเรื่องแล้วกัน (หัวเราะ)”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook

แชร์ข่าวนี้