ขอนแก่นกล้วยปิ้ง-มันปิ้งขายดีเมนูรับลมหนาว

115
แชร์ข่าวนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ส จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นต่อเนื่องมาตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยล่าสุดเช้าวันนี้ในเขตเทศบาลนครขอนแก่นอุณหภูมิอยู่ที่ 15 องศาเซลเซียส ขณะที่พื้นที่บนยอดภูและหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในหุบเขา อุณหภูมิอยู่ที่ 10-15 องศาเซลเซียส ทำให้เมนูอาหารประเภทปิ้ง-ย่าง กลับมาขายดีอย่างมากในระยะนี้

โดยเฉพาะที่ร้านมินิเบรก by มินิเบฟ ตั้งอยู่ที่ 156-158 ถ.หลังเมือง ติดธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา ถ.ศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งพบว่ามีลูกค้ามายืนรอต่อคิวซื้อขายกล้วยปิ้งมันปิ้งเตาถ่านสูตรโบราณ กันอย่างมากเลยทีเดียว

น.ส.ดวงจันทร์ อายุ 55 ปี เจ้าของร้านมินิเบรก by มินิเบฟ กล่าวว่า กล้วยปิ้ง มันปิ้ง สูตรเตาถ่านโบราณของทางร้านเริ่มขายดีมาตั้งแต่ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาจากสภาพอากาศที่เริ่มเย็นลงแต่ก็ขายไม่ดีเหมือนเมื่อก่อนเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา อันมีผลพวงมาจากภาวะเศรษฐกิจ ซึ่งร้านยิมรับว่าหากขายของกินก็พอจะขายได้บ้าง

” ร้านขายกล้วยทับและ กล้วยปิ้ง โดยกล้วยปิ้งจะมีให้เลือก 3 แบบ คือแบบ สุขงอม แบบห่าม และแบบสุขพอดี แล้วแต่ลูกค้าชอบสั่งแบบไหน และที่ร้านขายกล้วยทับสูตรดั้งเดิมใช้น้ำตาลโตนดแท้ ไม่ใส่นมสดแต่จะใช้น้ำตาลโตนดและน้ำตาลมะพร้าวจะทำให้น้ำราดหอมและไม่หวานมากทำให้คนที่มากินติดใจและที่สำคัญต้องใช้เตาถ่านในการปิ้ง เพราะจะทำให้กล้วยระอุร้อนอยู่ตลอดเวลาและจะทำให้กล้วยที่ปิ้งหอมกลิ่นขี้เถ้าเข้าไปด้วย”

 

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้