สิ้นสุดการรอคอย 36 ปี! “แฟนอาร์เจนตินา” ปิดเมืองฉลองทั่วประเทศคว้าแชมป์บอลโลก

130
แชร์ข่าวนี้

ต้องบอกว่าเป็นเกมนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่แตกต่างตลอดการแข่งขัน 120 นาที สำหรับการดวลกันระหว่าง “ทัพฟ้าขาว” อาร์เจนตินา กับ “ตราไก่” ฝรั่งเศส ก่อนที่้ท้ายสุดจะเป็น ลิโอเนล เมสซี่ ที่ได้ชูถ้วยแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ได้สำเร็จ

แน่นอนที่ประเทศอาร์เจนตินา ได้มีแฟนบอลออกมารวมตัวเฉลิมฉลองความสำเร็จในครั้งนี้กันที่บริเวณเสาโอเบลิสก์ ใจกลางกรุงบัวโนสไอเรส โดยมีรายงานว่ากองเชียร์ได้มารวมตัวกันกว่า 4 หมื่นคน จนแถวยาวไปจนสุดถนน

mlovers23

ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสุข แฟนบอลออกมาฉลองกันเป็นจำนวนมากตะโกนเรียกชื่อของ “ลีโอ” กันอย่างบ้าคลั่ง รวมทั้งที่เมืองโรซารีโอ ที่เป็นบ้านเกิดของ ลิโอเนล เมสซี่ และเมืองอื่นๆ ก็มีรายงานว่าแฟนบอลจำนวนมากได้ออกมาเฉลิมฉลองกันตามท้องถนนเช่นกัน

โดย โลล่า เดล วัลเล่ แฟนบอลสาวรายหนึ่งได้ออกมาเปิดใจถึงชัยชนะในครั้งนี้ว่า “ไม่ว่าผลการแข่งขันจะออกมาเป็นเช่นไร แต่ เมสซี่ ยังคงแสดงความเป็นผู้นำได้แบบชาวอาร์เจนตินา 100 เปอร์เซ็นต์”

mlovers2

“เมสซี่ ผ่านทุกอย่างมาแล้ว เขาพยายามมาเป็นล้านครั้ง แพ้ป็นล้านครั้ง พยายามทำทุกอย่างเพื่อก้าวขึ้นเป็นตำนานเหมือนที่ มาราโดนา เคยทำไว้ เขายังคงต่อสู้ และในที่สุดเขาก็ทำมันได้สำเร็จ” เธอกล่าว

จากความสำเร็จในครั้งนี้ทำให้ “ทัพฟ้าขาว” ผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่ และถือเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 3 หลังก่อนหน้านี้เคยครองแชมป์มาแล้วเมื่อปี 1978 และปี 1986 รวมทั้งยังถือเป็นแชมป์โลกสมัยแรกของ ลิโอเนล เมสซี่ ดาวเตะตัวเก่งที่ได้ชูถ้วยแชมป์โลกสมใจ หลังจากที่ต้องผิดหวังมาแล้วถึง 4 สมัยก่อนหน้านี้

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้