“มาดามแป้ง” ยอมรับเกมแรกยากเสมอพบ “บรูไน” ตั้งเป้า3แต้ม

186
แชร์ข่าวนี้

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยอมรับเกมแรกยากเสมอไม่ว่าเจอใคร ก่อนประเดิมพบกับ บรูไน ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก ยืนยันไม่ประมาท แต่ตั้งเป้าคว้า 3 แต้มให้ได้เท่านั้น

ช้างศึก คว้าแชมป์สมัยที่ 6 ณ ประเทศสิงคโปร์ มาครอง ก่อนเตรียมเริ่มต้นเส้นทางป้องกันแชมป์ ด้วยการพบกับ บรูไน ที่ผ่านเข้ามาเล่นในรอบแบ่งกลุ่ม เป็นครั้งแรกในรอบ 26 ปี

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทัพช้างศึก กล่าวว่า “แม้ บรูไน จะเป็นทีมที่มีอันดับโลกต่ำที่สุดในครั้งนี้ (อันดับ 190 ของโลก) แต่เราก็ประมาทไม่ได้ เพราะการลงเล่นเกมแรก ไม่ว่าเจอใคร เป็นอะไรที่ยากเสมอ และ การที่ บรูไน ห่างหายจากรอบนี้มาถึง 26 ปี แป้ง เชื่อว่าน่าจะมีความกระหาย และ แรงจูงใจเป็นพิเศษ ดังนั้น เราต้องเตรียมทีมให้ดีที่สุด”

“แป้ง พูดทุกครั้ง เราให้ความเคารพกับทุกทีม เช่นเดียวกับ บรูไน ซึ่งล่าสุดโค้ชมาโน (โพลกิ้ง) ก็ให้ทีมศึกษา และ ดูแนวทางการเล่นของ บรูไน เป็นที่เรียบร้อย ถือเป็นทีมที่น่าสนใจ พลังหนุ่ม และ มีทีมเวิร์ดที่ดี เพราะผู้เล่นมาจากสโมสรเดียวกันหลายคน อย่างไรก็ตามแม้ว่าไม่ง่าย แต่เราก็ตั้งเป้าเริ่มต้นด้วย 3 คะแนนแรกให้ได้เท่านั้น เชื่อว่าทุกคนจะทำให้ดีที่สุด และ แป้ง อยากฝากแฟนบอลที่ไทย เป็นกำลังใจ สนับสนุนเราด้วย” มาดามแป้ง ปิดท้าย

สำหรับ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย จะเดินทางมาให้กำลังใจทัพช้างศึกด้วยตัวเอง ในวันแข่งขัน ที่เตรียมพบกับ บรูไน วันที่ 20 ธันวาคม 2565 เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนาม กัวลาลัมเปอร์ ฟุตบอล สเตเดียม (ประเทศมาเลเซีย)

 

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้