ลือ Tesla อาจจะปลดพนักงานเพิ่ม และ อาจจะปลดพนักงานออกเพิ่มอีก

134
แชร์ข่าวนี้

สำนักข่าว Electrek ได้รายงานเกี่ยวกับ Tesla บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังที่ Elon Musk เป็นเจ้าอยู่ พบว่า Tesla ได้อาจจะยังไม่รับพนักงานเพิ่ม และคาดว่าจะปลดพนักงานออกอีกในต้นปีหน้า ซึ่งก่อนหน้านี้มีการปลดพนักงานอีกในต้นปี 2023

ทั้งนี้เขอบเขตที่จะมีการยกเลิกจ้าง หรือหยุดการจ้ายังไม่ชัดเจน แต่คาดว่าจะพยายนามเพิ่มจำนวนพนักงานในโรงงานเพื่อผลิตรถยนต์ไฟฟ้าให้ทันความต้องการ และคาดว่าจะมีการสร้างโรงงานขนาดใหญ่ที่ในแม๊กซิโก แต่อย่าลืมว่าเทสล่าไม่มีแผนกประชาสัมพันธ์ ในการติดต่อสื่อสาร

tesla_th

ถึงแม้ Tesla จะส่งมอบได้เยอะเป็นประวัติการณ์ในไตรมาสที่ผ่านมา แต่ว่าหุ้นของบริษัทก็ตกลงเช่นเดียวกันและตกมากถึง 65% ทั้งนี้ Elon Musk ได้โทษในเรื่องของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ เมื่อหลายธุรกิจกำลังเผชิญกับเศรษฐกิจถดถอย ในหลายเดือน ทาง Musk เองก็ต่อสู่ทั้งการครอบครอง Twitter ที่ยังเกิดเรื่องราวไม่ยบแบบรายวัน

ทั้งนี้ นักลงทุนก็เผยว่ามีความกังวล Musk ที่หมกมุ่นกับ Twitter มากเกินไปจนไม่สนใจเกี่ยวกับ Tesla และพฤติกรรมก่อนหน้านี้ก็ทำให้พวักเขาเทหุ้นขาย (รวมไปถึงลูกค้า Tesla บางกลุ่มทิ้งใบจองและยกเลิกการเช่ารถระยะยาว) เช่นที่เป็นอยู่ตอนนี้

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :Engadget

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้