วงในเผย “iPhone 15” เข้าสู่ขั้นตอนการผลิตก่อนกำหนด

148
แชร์ข่าวนี้

ตามรายงานของ Economic Daily News เว็บต่างประเทศชื่อดังได้ออกมาให้ข้อมูลว่า iPhone 15 ได้เข้าสู่ “การผลิตเพื่อทดลองเครื่อง” ในช่วงต้นกับ Foxconn ก่อนเปิดตัวในปลายปีนี้

ตามรายงาน Foxconn ที่ถูกอ้างอิงถึงนั้นในตอนนี้ทางแอปเปิลได้เริ่มกระบวนการทดสอบ iPhone 15‌ และเริ่มการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ (NPI) สำหรับอุปกรณ์แล้ว โดยกระบวนการนี้จะเกิดขึ้นก่อนที่ ‌iPhone 15 Series เริ่มกระบวนการผลิตอย่างเป็นทางการจริงๆ หรือก็คือการทดสอบความพร้อมด้านต่างๆ ของ เพื่อหาปัญหาและข้อบกพร่องต่างๆ นั้นเอง คาดว่า iPhone 15 Series จะเข้าสู่การผลิตจำนวนมากในปลายปีนี้

รายงานระบุว่ากระบวนการผลิตจำนวนมากของ ‌iPhone 15‌ ที่กำลังจะมาถึงในปีนี้จะแตกต่างจากปีก่อนหน้า เนื่องจากการผลิตเกิดขึ้นทั้งในประเทศจีนและอินเดีย อันเนื่องมาจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้นเอง

ในส่วนของข่าวลืออื่นๆ ที่หลุดออกมานั้นคาดว่า ‌iPhone 15‌ Pro และ ‌iPhone 15‌ Ultra สมาร์ตโฟนระดับไฮเอนด์จะมีมาพร้อมกับกรอบไทเทเนียม ปุ่มปรับระดับเสียงแบบสัมผัสโซลิดสเตต และ USB-C ที่มีความเร็วในการถ่ายโอนที่เร็วขึ้น รุ่นมาตรฐานคาดว่าจะได้รับ Dynamic Island เหมือนกันทุกรุ่น, พอร์ต USB-C ที่มีความเร็วในการถ่ายโอน Lightning และอาจมีกล้อง 48MP

ทั้งนี้ iPhone 15 Series มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกันยายนของทุกปี และ ‌iPhone 15 Series คาดว่าจะมี 4 รุ่น เหมือนกับ iPhone 14 Series ที่เปิดตัวในปี 2022  ได้แก่ ‌iPhone 15‌, ‌iPhone 15‌ Plus, ‌iPhone 15‌ Pro และ ‌iPhone 15‌ Ultra

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้