“จุรินทร์” MOU 4 ฉบับระหว่างไทย-DP World

115
แชร์ข่าวนี้

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นสักขีพยานในการลงนาม MOU 4 ฉบับ ระหว่างภาคเอกชนไทย นำโดย สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย หรือ สรท. สมาพันธ์ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ กับ DP World (ดูไบเวิลด์) ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ ของผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ มีเครือข่ายเชื่อมโยงการขนส่งทางเรือกับ 78 ท่าเรือทั่วโลก และการขนส่งทางอากาศกับ 240 สนามบิน รวม 318 จุด

ซึ่งหลังการลงนาม สามารถใช้บริการเครือข่ายของ DP World ได้ ด้วยสิทธิพิเศษ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการขนส่งสินค้าและภาคบริการอื่นๆที่เกี่ยวข้อง จากประเทศไทยไปสู่จุดหมายทั่วโลก ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าการส่งออกที่เป็นรูปธรรมในอนาคต

โดยในปีนี้เศรษฐกิจต่างประเทศถดถอยซึ่งภาพรวมชะลอตัว เติบโตน้อยกว่าปีที่ผ่านมา ทำให้การส่งออกของทุกประเทศทำได้ยากขึ้น สำหรับประเทศไทยมั่นใจว่ายังสามารถขยายตัวร้อยละ 1-2 โดยประเทศไทยยังมุ่ง ใน 3 ตลาด ที่ไม่ชะลอตัว คือ CLMV เอเชียใต้และตะวันออกกลาง โดยการเดินทางเยือน UAE จะเป็นประตูระบายสินค้าไปยังตะวันออกกลางได้ดีขึ้น

โดยผู้บริหาร DP World ระบุว่า การขนส่งสินค้าจากดูไบ ผ่านแอฟริกา โดยไม่ผ่านยุโรป จะสามารถย่นระยะเวลาในการขนส่งสินค้าได้ ทำให้ระบบขนส่งรวดเร็วมากขึ้น และจากนี้จะเพิ่มความลงทุนให้มากขึ้น จะใช้ประโยชน์จากแรงจูงใจของรัฐบาลไทย สามารถพัฒนาได้เดินหน้าต่อไปด้วยกัน

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้