ผู้กองไบร์ท จ่อลาออกจากราชการ ยอมรับพี่ชายเอี่ยว มาเก๊า 888 แต่ตัวเองไม่รู้เห็น

146
แชร์ข่าวนี้

ผู้กองไบร์ท ยอมรับพี่ชายเอี่ยว มาเก๊า 888 แต่ตัวเองไม่รู้เห็นด้วย จ่อลาออกเพราะไม่อยากให้ผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงานลำบากใจ

(8 ก.พ.66) เวลา 00.01 น. พันตำรวจเอก จักรพงศ์ นุชผดุง ผู้กำกับการ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้นำตัว ร้อยตำรวจเอก คุณากร ขจรบุญถาวร หรือ ผู้กองไบร์ท รอง สารวัตรฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ออกจากห้องคุมขัง ภายหลังครบกำหนดฝากขัง 7 วัน หลังถูกลงโทษทางวินัย เนื่องจากขาดราชการ ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และครบกำหนดในเที่ยงคืนที่ผ่านมา ที่ผู้กองไบร์ทจะได้รับการปล่อยตัว โดยทันทีที่ครบกำหนด ตำรวจได้นำตัว ร้อยตำรวจเอก คุณากรไปห้องสอบสวน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างของอาคารที่ทำการ ก่อนทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้นำตัวผู้กองไบร์ท เดินไปยังอาคารที่ทำการของกองบังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 ซึ่งเป็นต้นสังกัดของเจ้าตัว

โดยระหว่างการเดินไปยังอาคารที่ทำการ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามในประเด็นว่าเจ้าตัวมีความเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นในเว็บไซต์พนันออนไลน์มาเก๊า 888 หรือไม่ ในการเดินทางออกต่างประเทศจนขาดงานเกิน 15 วัน เป็นการตั้งใจหลบหนี หรือต้องการไปตั้งตัวเพื่อต่อสู้คดี เจ้าตัวไม่ตอบคำถามใดๆ ทั้งสิ้นแต่เดินมุ่งหน้าไปยังจุดรายงานตัวด้วยสีหน้าเรียบเฉย ก่อนจะเข้าไปรายงานตัวกับผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนของทางต้นสังกัด

ด้าน พลตำรวจตรี มนตรี แป้นเจริญ ผู้บังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 ในฐานะผู้บังคับบัญชาของร้อยตำรวจเอกคุณากร ซึ่งเป็นผู้รับตัวในช่วงเวลาดังกล่าว เปิดเผยหลังจากรับตัวว่า โดยขั้นตอนหลังจากนี้ทางต้นสังกัดจะรับตัวกลับมาปฏิบัติหน้าที่ภายในสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองต่อ แต่จะให้ไปปฏิบัติหน้าที่ในส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับพยานหลักฐานและสำนวนคดี หรือจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานได้ และยังไม่มีคำสั่งจากผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองว่าจะย้ายไปช่วยราชการยังจุดใด

ส่วนการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องการขาดราชการเกิน 15 วัน ก็ถือว่าได้ทำการลงโทษเจ้าตัวแล้วตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่หากมีการร้องเรียนในส่วนอื่นเข้ามาอีกก็จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนตามขั้นตอนต่อไป แต่ในเบื้องต้นขณะนี้ยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนในประเด็นอื่นๆ นอกจากนี้ในช่วงก่อนที่จะมีการรับตัวกลับมา ได้มีการตรวจสอบข้อมูลในฐานข้อมูลหมายจับต่างๆ ไม่พบว่าเจ้าตัวมีหมายจับติดตัวในคดีใดๆ จึงปล่อยให้เดินทางกลับบ้านได้และให้กลับมาทำงานในวันพุธ ทั้งนี้ยังยืนยันว่าในการดำเนินการกับร้อยตำรวจเอกคุณากรไม่ได้มีการให้การช่วยเหลือแต่ประการใด และลงโทษไปตามระเบียบที่มีอยู่ ซึ่งหากเจ้าตัวถูกดำเนินคดีหรือมีหมายจับก็พร้อมให้ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนดำเนินการได้ทันที

ทั้งนี้ มีรายงานจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองว่าในระหว่างการรายงานตัวและการพูดคุยกับผู้บังคับบัญชาเบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวเตรียมจะยื่นหนังสือลาออกจากราชการตำรวจ เนื่องจากเห็นว่าความสัมพันธ์ของตนเองกับพี่ชายและกลุ่มผู้ต้องหาทำให้เสื่อมเสียไปถึงผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงาน จึงไม่อยากให้เกิดความลำบากใจในเรื่องดังกล่าว อีกทั้งยังยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเองว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์มาเก๊า 888 แต่ยอมรับว่าพี่ชายและกลุ่มเพื่อนมีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจดังกล่าวจริง แต่ตนเองไม่ได้มีส่วนรู้เห็นใดๆ โดยในวันพรุ่งนี้ช่วงสายจะเข้าไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนชุดที่ทำคดีดังกล่าวที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท. เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและให้ข้อมูลต่างๆที่ชุดสืบสวนสอบสวนต้องการ

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้