ระทึก ไฟไหม้โรงเรียน พ่อครัวบอกเปิดวาล์วแก๊สไม่ออก ใช้เหล็กเคาะๆ ระเบิดตู้ม

103
แชร์ข่าวนี้

ระทึกแต่เช้ามืด ไฟไหม้โรงเรียน พ่อครัวบอกเปิดวาล์วแก๊สไม่ออก ใช้เหล็กเคาะๆ ระเบิดตู้ม  

(10 ก.พ.66) เมื่อเวลา 05.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงเรียนวัดด่านสำโรง ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงได้ประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลสำโรงเหนือ และ เทศบาลด่านสำโรง รวม 4 คัน รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุภายในโรงเรียนดังกล่าว ลักษณะเป็นอาคารเรียน สูง 3 ชั้น ต้นเพลิงเกิดขึ้นภายในห้องครัวของร้านขายอาหารใต้ถุนของอาคาร เจ้าหน้าที่พบแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมาก โดยที่เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง และ มีเสียงระเบิดเป็นระยะ เจ้าหน้าที่จึงจึงระดมกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ดังกล่าว เพื่อเข้าไปปิดวาล์วแก๊สและขนย้ายถังแก๊สเกือบ 10 ถัง ออกจากจุดเกิดเหตุ โดยต้องใช้กว่า 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นผู้หญิง 1 ราย และ ผู้ชาย 1 ราย มีบาดแผลจากการถูกไฟลวก นำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้ ส่วนทางโรงเรียนได้สั่งหยุดการเรียนการสอน 1 วัน เพื่อตรวจสอบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้และเพื่อความปลอดภัยของนักเรียน

นาง สุวรรณี  อายุ 53 ปี นักการภารโรง เล่าว่า ตนทำงานอยู่ที่หลังโรงเรียน จู่ๆได้ยินเสียงระเบิดมาจากโรงอาหารจึงวิ่งมาดู ก็เห็นผู้บาดเจ็บที่เป็นพ่อครัววิ่งมาขอความช่วยเหลือ บอกว่าช่วยผมด้วยๆ โดยผู้บาดเจ็บเล่าให้ตนฟังว่าก่อนเกิดพยายามจะเปิดวาล์วแก๊สเพื่อทำอาหาร แต่วาล์วถังแก๊สแน่นเปิดไม่ออก จึงใช้เหล็กเคาะๆ หลังจากนั้นก็เกิดระเบิดและมีเพลิงลุกไหม้ก่อนจะลุกลามจนควบคุมไม่ได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ สันนิษฐานว่า สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะมาจากก๊าซหุงต้มรั่วไหล ก่อนที่จะเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่จะเชิญผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ และ ผู้บาดเจ็บ ไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก ก่อนประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบ และ เก็บหลักฐาน ในจุดเกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้