“แอร์ ภัณฑิลา” ชี้แจงแล้ว! ยันไม่เกี่ยวข้องเว็บพนัน จ่อดำเนินคดีเพื่อปกป้องชื่อเสียง

97
แชร์ข่าวนี้

หลังจากมีข่าวร้อนอักษรย่อ ดาราสาว อ. เกี่ยวข้องเว็บพนันออนไลน์ ทำให้ชื่อของพิธีกรสาว แอร์-ภัณฑิลา ฟูกลิ่น กับสามีนักธุรกิจ ไอซ์ รัชชสิทธิ์  ตกเป็นเป้าถูกโยงเอี่ยวประเด็นข่าวนี้ แถมยังมีชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์ถามเจ้าตัวถึงในไอจีเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าว ว่าเป็นความจริงหรือไม่

ล่าสุดเมื่อช่วงกลางดึก(16 กุมภาพันธ์ 2566) แอร์ ภัณฑิรา ได้โพสต์ข้อความชี้แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า “เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน แอร์ขออนุญาตชี้แจงทางนี้ทีเดียวนะคะ จากข่าวลือหรือข้อความที่ปรากฏในเพจต่างๆ รวมถึงการคาดเดากันไปว่าแอร์และไอซ์ไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเวปการพนันหรือการทำธุรกิจผิดกฎหมายนั้น

แอร์ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ยืนยันเลยว่าแอร์และไอซ์ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับธุรกิจผิดกฎหมายเหล่านั้นเลย ข้อความที่โพสต์หรือแชร์ต่อๆ กันไปนั้น ไม่มีมูลและไม่เป็นความจริงทั้งสิ้น

ขอให้พี่ๆ สื่อมวลชนและเพื่อนๆ ที่ติดตามข่าวเรื่องนี้ระมัดระวังในการเสพหรือแชร์สื่อต่างๆ ทั้งๆ ที่ไม่ทราบความจริง เพราะมันก่อให้เกิดความเสียหายกับแอร์ ไอซ์ และคนอื่นที่เกี่ยวข้องที่ต้องพลอยได้รับผลกระทบไปด้วยทั้งๆ ที่ไม่เป็นความจริง

จริงๆ แล้ว แอร์และไอซ์ไม่ได้อยากดำเนินคดีกับใครเลย แต่สำหรับบางคนที่เกินเลยไปมาก แอร์และไอซ์ก็คงไม่มีทางเลือก นอกจากจะต้องดำเนินการที่จำเป็นเพื่อนปกป้องชื่อเสียงของตัวเองค่ะ

ทั้งยังเขียนแคปชั่นใต้โพสต์ข้อความดังกล่าวด้วยว่า “ที่ออกมาชี้แจงช้า ไม่ใช่เพราะกลัวความจริงหรืออยากจะหลบนักข่าวเลยค่ะ บอกตามตรงว่าที่ออกมาชี้แจงช้าส่วนหนึ่งเป็นเพราะตัวแอร์เพิ่งได้ทราบข่าวทั้งหมด และอีกส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะแอร์เองหลังจากที่ได้ใช้เวลาอ่านข่าว โพสต์ และความเมนต์ต่างๆ ทั้งหมด

รวมถึงได้ลองปรึกษากับเพื่อนๆ และทีมทนายความแล้ว แอร์เองก็ยังไม่เข้าใจว่ามีส่วนไหนที่มาเกี่ยวข้องกับแอร์หรือไอซ์ได้อย่างไร แต่อยู่ๆ ก็เกิดการคาดเดาและพาดพิงมาที่แอร์ หรือเอารูปแอร์ไปเป็นภาพประกอบข่าวเสียจนทำให้เกิดความเข้าใจผิดกันไปใหญ่โต

แถมสื่อมวลชนบางรายยังนำเสนอข่างในเชิงชี้นำสังคมทำให้เข้าใจได้ว่าแอร์และไอซ์มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว และก่อให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียง ความน่าเชื่อถือ ทั้งในวงการบันเทิงและในเชิงธุรกิจ ทั้งกับตัวแอร์และไอซ์รวมไปถึงธุรกิจของครอบครัว

ขอขอบคุณ

ภาพ :bunnyaire

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้