พิธา-ปิยบุตร กอดคอคืนดี ย้ำยังมีอุดมการณ์เดียวกัน ร่วมมือลุยสู้ศึกเลือกตั้งต่อ

171
แชร์ข่าวนี้

พิธา-ปิยบุตร กอดคอคืนดี ปรับความเข้าใจแล้ว ย้ำยังมีอุดมการณ์เดียวกัน ขอโทษผู้สนับสนุนพรรค ที่ทำให้กังวล

ภายหลังเกิดความขัดแย้งระหว่างนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กับ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โดยทั้งสองคนได้โพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้กัน ในวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา จนหลายฝ่ายจับตาถึงความบาดหมางครั้งนี้

วันนี้ (22 ก.พ.) นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความและรูปภาพผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า

“ได้คุยกับอาจารย์ปิยบุตรแล้วนะครับ ปรับความเข้าใจกันได้ด้วยดี ในการทำงานการเมืองแน่นอนว่ามีความเห็นที่แตกต่างกัน มีแนวทางการทำงานไม่เหมือนกันเป็นเรื่องปกติ แต่สุดท้ายเราทั้งสองคนยังมีอุดมการณ์ เป้าหมาย และความฝันเดียวกัน ดังนั้น เราจะเดินทางร่วมกันต่อไป

ผมต้องขอโทษพี่น้องประชาชนที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจด้วยครับ แต่ผมยืนยันว่าการพูดคุยกันแบบเปิดอกครั้งนี้ ทำให้เราเข้าใจกันมากขึ้น เรียนรู้ร่วมกัน และจะทำให้พรรคเติบโต แข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม”

ด้าน นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก เป็นภาพถ่ายเดียวกัน พร้อมข้อความระบุว่า

“ผมได้คุยกับคุณทิมเรียบร้อยแล้วครับ ปรับความเข้าใจกันได้ดี ผมยืนยันว่าในสถานการณ์หัวต่อหัวเลี้ยวทางการเมืองเช่นนี้ จำเป็นต้องมีพรรคก้าวไกล ผมสนับสนุนให้พิธา และผู้บริหารพรรคนำพาพรรคก้าวไกลสู้ต่อไปในสนามการเลือกตั้ง

ผมต้องขอโทษพนักงานพรรค ทีมงานที่ประจำอยู่ทุกจังหวัด เครือข่ายต่างๆ เพื่อน ส.ส. และผู้สมัคร ส.ส. สมาชิกพรรค และผู้สนับสนุนพรรคทุกคน ที่สร้างความกังวลใจและทำให้ทำงานกันอย่างยากลำบาก

ขอให้ทุกคนร่วมต่อสู้ด้วยกัน ช่วยกันทำตามความฝันของทุกคนที่ร่วมกันสร้างมาตั้งแต่พรรคอนาคตใหม่จนมาถึงพรรคก้าวไกลครับ”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้