“ศักดิ์สยาม” รอ “ชูวิทย์” ชี้แจง-ยันทำตามกฎหมาย

96
แชร์ข่าวนี้

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่ากระทรวงคมนาคม กล่าวถึงกรณีที่กระทรวงคมนาคมส่งหนังสือถึงนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เพื่อขอข้อมูลและเอกสารหลักฐานปมเงินทอนรถไฟฟ้าสายสีส้ม 3 หมื่นล้านบาท ให้ส่งกลับมาที่กระทรวงคมนาคมภายใน 15 วันเพื่อดำเนินการกับผู้กระทำผิด ว่า ขณะนี้เหลือเวลาอีก 13 วัน โดยนับจากวันที่ 27 ก.พ.66

ส่วนกระทรวงคมนาคมต้องการส่งเอกสารให้ชัดใช่หรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมายและระเบียบปกติ เมื่อมีการร้องเรียนก็ต้องดำเนินการให้ครบถ้วนตามที่หนังสือกระทรวงคมนาคมแจ้งไป

ส่วนกระทรวงคมนาคมจะมีการฟ้องร้องนายชูวิทย์หรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ตอนนี้ขั้นตอนต่างๆรอนายชูวิทย์ชี้แจง ซึ่งเราดำเนินการตามปกติ ไม่มีอะไร
เมื่อถามว่านายชูวิทย์ จะมีหลักฐานตามที่กระทรวงคมนาคมขอไปหรือไม่นั้น นายศักดิ์สยาม ระบุว่า ไม่ทราบเหมือนกัน ขอให้รอดู เมื่อถามว่าได้คุยกับนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดหรือไม่ หลังนายชูวิทย์ได้ไลฟ์สดพาดพิง นายศักดิ์สยามกล่าวว่า ไม่ได้ดูอะไรเลย ส่วนการเคลื่อนไหวของนายชูวิทย์เกี่ยวข้องกับเกมการเมืองหรือไม่ นายศักดิ์สยาม ระบุว่า รอดูให้ครบ 15 วันก่อน ทำตามกฎหมายทุกอย่างไม่มีการเลือกปฏิบัติ

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้