สายมูว่าไง? กางเกงใน-รองเท้า แขวนสูงเท่าสายไฟ ชาวบ้านเล่าที่มา ไม่มีใครกล้ายุ่ง

120
แชร์ข่าวนี้

ชาวเน็ตอึ้ง กางเกงใน-รองเท้า แขวนสูงระดับสายไฟฟ้า ชาวบ้านเล่าที่มา แขวนแบบนี้มาเป็นปีๆ ไม่มีใครกล้ายุ่ง

จากกรณีที่มีผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งออกมาโพสต์คลิป พร้อมข้อความว่า “สายมูว่าไง” พร้อมลงวิดีโอที่ถ่ายภาพกางเกงในผู้หญิงและรองเท้าจำนวนมาก ถูกนำมาแขวนตากไว้ที่ราวเหล็กริมรั้ว ทางเข้าออกของหมู่บ้านแห่งหนึ่งในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากออกมาคอมเมนต์ต่างๆ นานา ส่วนใหญ่ก็ถามถึงความเหมาะสมกับการนำเอากางเกงในมาตากไว้ที่สูงขนาดนี้

ล่าสุดเมื่อช่วงสาย วันที่ 1 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องราวดังกล่าว พบว่ามีการนำเอากางเกงในและรองเท้าจำนวนมากมาแขวนไว้จริง ซึ่งบริเวณดังกล่าวพบว่าเป็นที่ส่วนบุคคลที่ดินว่างเปล่ามีรั้วรอบขอบชิดและอยู่นอกแนวรั้วของหมู่บ้าน ซึ่งมีการทำโครงเหล็กขึ้นมาเพื่อใช้ในการตากกางเกงในดังกล่าวอย่างเป็นกิจจะลักษณะ

โดยจากการสอบถามทางเจ้าหน้าที่ รปภ. ของหมู่บ้านดังกล่าวให้ข้อมูล ระบุว่า เท่าที่ทราบเรื่องมาจากก่อนหน้านี้ย้อนกลับไปประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา ทางโครงการหมู่บ้านได้ติดต่อขอซื้อที่ดินแปลงดังกล่าวเพื่อทำทางเข้าออกของหมู่บ้านแต่ปรากฏว่าเจรจาตกลงกันไม่ได้ จนทำให้ทางโครงการระงับการซื้อที่ดินแปลงดังกล่าว จึงทำให้ทางเจ้าของที่ดินไม่พอใจ จนมีการนำเอากางเกงในและรองเท้ามาแขวนตั้งแต่นั้นเรื่อยมา

ด้าน คนขับรถบรรทุกสิบล้อที่วิ่งงานผ่านจุดดังกล่าว บอกกับนักข่าวว่า ตนเองเห็นการตากกางเกงในแบบนี้มาเป็นปีแล้ว ที่ผ่านมาเวลาขับรถผ่านก็ได้แต่เงยหน้าขึ้นไปมองว่าใครเอามาแขวนและแขวนเพื่ออะไร ซึ่งโดยส่วนตัวในฐานะชาวพุทธก็รู้สึกไม่สบายใจกับการตากเช่นนี้ และตนไม่ได้ทราบเรื่องนี้มาก่อนว่าเจ้าของที่ผิดใจกับทางโครงการ ส่วนพ่อค้าขายผลไม้ในละแวกดังกล่าวบอกว่าเห็นมาเป็นปีจนชินตาไปแล้ว ส่วนมุมมองของตนเองมองว่ายังดีที่คนที่เอามาแขวนไว้ในที่ดินของเขา และแขวนแนวถนนทำให้ไม่ได้ลอดหรือเข้าใกล้สิ่งของพวกนี้เท่าไหร่

ผู้สื่อข่าวพยามจะไปตามหาทางเจ้าของที่ดินแปลงนี้เพื่อสอบถามเรื่องราวข้อเท็จจริง แต่ชาวบ้านส่วนใหญ่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอย่าเข้าไปเสี่ยงกับเจ้าของที่ดินดังกล่าว เนื่องจากเจ้าของที่อาจแจ้งความข้อหาบุกรุกได้อีกทั้งที่ผ่านมาบ้านเจ้าของที่แปลงดังกล่าวไม่เอาใครอยู่เพียงลำพังและหากใครเข้าไปในที่ดินก็จะถูกขู่แจ้งความบุกรุกทันที ทำให้ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวไม่อยากมีปัญหากับทางเจ้าของบ้าน

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้