พระกระโดดกำแพงของจริง! วิ่งสับช่วยเจ้าของร้านชำถูกบุกทำร้าย หวิดถูกปาดคอ

125
แชร์ข่าวนี้

กล้องวงจรปิดจับภาพโจรเดินเข้ามาในร้านขายของชำ ก่อนเดินเข้าไปล็อกคอเจ้าของร้าน ขณะนั้นเองพระวัดโขดหิน จ.ระยอง ได้ยินเสียง ตัดสินใจปีนข้ามกำแพงวัดสูง 3 เมตร มาช่วยให้ป้ารอดหวุดหวิด

จากกรณีเฟซบุ๊ก ชื่อ Phudit Klaoklong ได้โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด ขณะแม่กำลังถูกโจรล็อกคอทำร้ายในร้านขายของ และระบุข้อมูลในโพสต์ว่า “ใครเจอไอ้คนที่เข้ามาทำร้ายแม่ผมในคลิป โปรดแจ้งผมด้วยครับ”

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังร้านขายของที่ปรากฏในคลิป ตั้งอยู่บริเวณ ชุมชนวัดโขดหิน ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง และได้พูดคุยกับ นางสำเนา อายุ 60 ปี ผู้ที่ถูกโจรล็อกคอทำร้ายร่างกาย

นางสำเนา เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุ ในช่วงบ่ายตนกำลังยืนจัดของ ส่วนลูกสาวอยู่ในห้อง จู่ๆ ได้มีชายที่ปรากฏในคลิปบุกมาล็อกคอ ลากไปที่พื้น จะพยายามเอามีดปาดคอ โดยเขาพูดมา “มึงทำกูก่อน มึงทำกูก่อน”

จากนั้นตนจึงร้องสุดเสียง ลูกสาวเลยออกมาและเห็นตนถูกทำร้ายจึงใช้ไม้ตีไปที่โจร แต่โจรก็ยังไม่ปล่อย จนพระที่วัดโขดกระโดดข้ามกำแพงมา โจรจึงปล่อยตนเองและวิ่งหนีออกไป

สำหรับตนเองนั้นได้รับบาดเจ็บมีแผลตามร่างกายและใบหน้าหลายแห่ง ผู้สื่อข่าวจึงถามเพิ่มเติมว่า เคยเห็นหน้าไหม นางสำเนา ตอบว่า เคยเห็นมาซื้อของนานแล้ว น่าจะเป็นปีและมาเจออีกทีก็มาทำร้ายตนเองในวันนี้

ผู้สื่อข่าวได้คุยกับ พระขวัญเมือง พระวัดโขดหิน ที่ปีนกำแพงสูง 3 เมตร และมาช่วยป้าไว้ได้ทัน เปิดเผยว่า ตอนเกิดเหตุกำลังทำงานอยู่ในเขตวัดตรงกำแพงใกล้กับร้านค้าพอดี ขณะทำงานอยู่ได้ยินเสียงโวยวายคล้ายคนทะเลาะกัน

จึงหันมองดู เห็นโยมสำเนากำลังถูกทำร้าย เลยปีนกำแพงสูง 3 เมตรมาช่วย จังหวะกำลังมาช่วยโจรได้เดินสวนออกมาพอดี โจรยังชักมีดมาขู่ด้วยและพูดว่า “มันทำกูก่อน มันทำกูก่อน” และโจรก็หนีไป

ผู้สื่อข่าวยังได้พูดคุยกับ น.ส.ทฤฒมน อายุ 33 ปี ลูกสาวเจ้าของร้าน ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า ขณะเกิดเหตุหนูอยู่ในห้อง ได้ยินเสียงคนโวยวายแล้วแต่ไม่คิดว่าเป็นแม่ตัวเอง เพราะแถวๆ ร้านมักจะมีคนทะเลาะกันอยู่แล้ว

พอได้ยินเสียงก็วิ่งมาที่ร้านพอตนออกมาดู “อ้าว แม่เราเองนี่” ตอนนั้นโจรกำลังล็อกคอแม่อยู่ที่พื้น ตนจึงคว้าไม้ฟาดไป 2-3 ที จังหวะนั้นพระวัดโขดมาพอดี โจรจึงปล่อยแม่และวิ่งหนีไป

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้