รังสิมา แจงยิบหนีประชาธิปัตย์ อ้างคนสมุทรสงครามต้องการ

117
แชร์ข่าวนี้

นางสาวรังสิมา รอดรัศมี อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.สมุทรสงคราม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เผยเมื่อวันพฤหัสบดี (2 มี.ค.) ถึงเหตุผลย้ายพรรคว่า เป็นไปตามความต้องการของชาวบ้าน หลังจากทำโพลล์สอบถามความคิดเห็นของประชาชน

ผลโพลล์ออกมาว่า ประชาชนต้องการให้ไปอยู่พรรครวมไทยสร้างชาตินำมาเป็นอันดับ 1 ส่วนพรรคประชาธิปัตย์อยู่อันดับ 5 เลยจำเป็นต้องย้ายพรรค ความจริงตนไม่มีอะไรกับพรรคประชาธิปัตย์เลย ตนเป็น ส.ส. ประชาธิปัตย์มาหลายสมัย แต่เมื่อประชาชนต้องการให้ไปอยู่กับ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็ต้องทำตามความต้องการประชาชนไม่เช่นนั้น จะสอบตก

ส.ส. หลายสมัยรายนี้ กล่าวต่อไปว่า ชาวบ้านที่ไม่ได้ตอบแบบสอบถามโพลล์ อาจไม่รู้เหตุผลที่แท้จริงในการย้ายพรรค ตนก็ต้องไปอธิบายให้เข้าใจว่า ทำไมต้องย้ายพรรค แต่เท่าที่ตรวจสอบดูหลังจากชาวบ้านรู้ว่าย้ายมาอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ กระแสตอบรับดีมาก ชาวบ้านที่เคยสนับสนุนส่วนใหญ่เห็นด้วย บอกว่าอยากให้ย้ายตั้งนานแล้ว ชาวบ้านยืนยันว่า จะลงคะแนนให้ทั้ง 2 ใบ ทั้งพรรคและคน แต่ถ้าไม่ย้ายพรรค ก็ยังหนักใจอยู่ จะเลือกแบบไหน ดังนั้น การหาเสียงในครั้งนี้คงจะง่ายขึ้น

นางสาวรังสิมา พูดอีกว่า ช่วงการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ชาวบ้านในพื้นที่ที่เคยสนับสนุนมาบอกว่า ขอไปเลือกลุงตู่ ตนก็เลยแจ้งว่า ถึงแม้จะอยู่พรรคประชาธิปัตย์ก็ไปยกมือหนุนลุงตู่ เป็นนายกฯ ได้ ไม่จำเป็นต้องย้ายพรรค ซึ่งก็เป็นจริงชาวบ้านเลือกพรรคลุงตู่กันจำนวนมาก ตนชนะคู่แข่งมาแค่ 4,000 กว่าคะแนนเท่านั้น แต่ก็มีชาวบ้านบางส่วนไม่เห็นด้วยที่ไม่ย้ายพรรคมาแจ้งว่า ขอลา ไม่ขอเลือกตน 1 สมัย และก็มีผู้สนับสนุนลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์จำนวนมาก

เมื่อถามถึงกระแสของพรรคการเมืองบางพรรคใน จ.สมุทรสงคราม นางสาวรังสิมา บอกว่า ตนไม่หวั่นกระแสแลนด์สไลด์ของพรรคการเมืองบางพรรค การเลือกตั้ง 6 ครั้งที่ผ่านมารวมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 7 ตนก็สู้กับเงินมาโดยตลอด แต่คนแม่กลองไม่โง่ ตนได้รณรงค์ตลอดว่า “ให้รับเงินหมา การังสิมา” ทุกครั้งพยายามประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รู้พิษภัยของการซื้อเสียง เลือกตั้งครั้งนี้จะพยายามรักษาแชมป์ให้ได้เป็นสมัยที่ 6 ให้ได้เพื่อเข้ามาประสานงานโครงการที่ตั้งใจไว้

นางสาวรังสิมา กล่าวว่า ตนดีใจที่ชาวบ้านยังรัก และบอกตนตลอดว่าไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็จะเลือก เพราะเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้