ดาวทวิตเตอร์ฉาว คนตามหลักแสน ล่อลวงเด็กชาย ป.6 ร่วมวงเซ็กซ์หมู่ถ่ายคลิปขาย

116
แชร์ข่าวนี้

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) จับกุม 2 ดาวทวิตเตอร์ “ซ้อ’อ โฟ” และ “NinJaNin” หลังล่อลวงเด็กชาย ป.6 จำนวน 4 คน มาร่วมวงสวิงกิ้ง ถ่ายคลิปขายแอคล็อก

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม. และ พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ ผกก.2 บก.ปคม. ได้มอบหมายให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.วรพล เลิศวิริยะพงศ์ สว.กก.2 บก.ปคม. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปคม.

ร่วมกันจับกุม
1. นายลักษณ์คะณาหรือซ้อโฟ (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี
​สถานที่จับกุม ห้องพักแห่งหนึ่ง ในจังหวัดชลบุรี
2. นายเนตรนภาหรือเก๋ (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี
​สถานที่จับกุม บ้านพัก ในจังหวัดขอนแก่น

ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “สมคบกันโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์ เพื่อแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการผลิตหรือเผยแพร่วัตถุหรือสื่อลามก โดยได้กระทำแก่บุคคลอายุ
ไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม”

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปคม. ได้สืบทราบว่า มีบัญชีทวิตเตอร์ ชื่อ “ซ้อ’อ โฟ” เป็นบัญชีทวิตเตอร์ของหญิงสาวประเภทสองชื่อ นายลักษณ์คะณา ปัจจุบันมีผู้ติดตามบัญชีทวิตเตอร์ดังกล่าว มากกว่า 2.6 แสนยูสเซอร์ มีการลงภาพวิดีโอและข้อความเนื้อหาลามกอนาจาร ร่วมเพศกับเด็กผู้ชายจำนวนมาก พร้อมข้อความเชิญชวนรับชมคลิปวิดีโอแบบเต็มได้ที่ ทวิตเตอร์แอคล็อค(ทวิตเตอร์แบบส่วนตัว) ชื่อทวิตเตอร์ “ซ้อ’อ โฟ แอคล็อค” โดยจะต้องเสียเงิน จำนวน 300 บาท และพบบัญชีทวิตเตอร์ชื่อ “NINJANIN” เป็นบัญชีทวิตเตอร์ของสาวประเภทสองชื่อ นายเนตรนภา ปัจจุบันมีผู้ติดตามบัญชีทวิตเตอร์ดังกล่าวมากกว่า 1 แสนยูสเซอร์ มีการลงภาพวิดีโอและข้อความเนื้อหาลามกอนาจารเช่นเดียวกัน พร้อมข้อความเชิญชวนว่าหากใครสนใจชมคลิปวิดีโอ เพิ่มเติม จะต้องเสียเงินจำนวน 399 บาท เพื่อรับชมคลิปวีดีโอแบบเต็มได้ที่กลุ่มไลน์ลับชื่อกลุ่ม “VIP Group N’kay @นินจานิน”

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แฝงตัวเข้าเป็นสมาชิกของกลุ่มทั้งสอง พบว่ามีคลิปลามกอนาจารที่ผู้ต้องหาทั้งสอง ได้ร่วมกันกระทำอนาจารและมีเพศสัมพันธ์กับเด็กผู้ชายวัยประถม จำนวน 4 คน และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พิสูจน์ทราบตัวตนของเด็กชายทั้ง 4 คน จึงได้เชิญตัวเยาวชนทั้ง 4 คน เข้าสู่กระบวนการเยียวยาทางร่างกายและจิตใจต่อไป

ต่อมาตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อให้ศาลอาญาได้ออกหมายจับดังกล่าวในความผิดเดียวกันรวม 9 ข้อหา และสืบสวนจนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองราย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน กองกำกับการ 2
กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ภายหลังการจับกุม นายลักษณ์คะณาฯ และนายเนตรนภาฯ ให้การตรงกันว่า ทั้งสองมีอาชีพผลิตสื่อลามกอนาจารระหว่างผู้ต้องหากับชายทั่วไปเพื่อขายที่บัญชีทวิตเตอร์
โดยนายลักษณ์คะณา ทำมาแล้วประมาณ 3 ปี ส่วนนายเนตรนภา ทำมาแล้วประมาณ 1 ปี

จนเมื่อประมาณเดือนตุลาคม พ.ศ.2565 นายลักษณ์คะณา ได้ติดต่อพูดคุยกับเด็กผู้ชายวัยประถมคนหนึ่ง ในเชิงชู้สาวผ่านทางบัญชีทวิตเตอร์ และได้ชักชวนให้เด็กชายนั้นชวนเพื่อนเด็กชายวัยเดียวกันอีก 3 คน ให้มาร่วมกัน มีเพศสัมพันธ์กับนายลักษณ์คะณาฯ และนายลักษณ์คะณา ได้ชวนนายเนตรนภา ผลิตสื่อในลักษณะเดียวกัน แล้วนำไปขายทางบัญชีทวิตเตอร์ดังกล่าว

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง มีความห่วงใยเด็กผู้เสียหาย ที่ตกเป็นเหยื่อของกระบวนการค้ามนุษย์ เพราะนอกจากความเสียหายทางร่างกายที่เกิดขึ้นกับเด็กเหล่านี้แล้ว ยังมีความเสียหายทางจิตใจที่จะฝังรากลึก
การเป็นผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตในอนาคต จึงฝากเตือนภัยพี่น้องประชาชนที่อาจตกเป็นผู้เสียหาย ให้ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น ให้สังเกตพฤติกรรมของบุตรหลานว่ามีการใช้จ่ายเงินฟุ้งเฟ้อเกินตัว และหมั่นตรวจสอบการใช้สื่อออนไลน์ของเด็กว่ามีความผิดปกติน่าสงสัยหรือไม่

ส่วนผู้ที่มีสื่อลามกเด็กไว้ในครอบครองจะต้องมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 287/1 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หากมีการส่งต่อสื่อลามกเด็ก หรือมีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องในการค้าเกี่ยวกับสื่อลามกอนาจารเด็ก จ่ายแจกหรือแสดงอวดแก่ประชาชน จะต้องมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 287/2 ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบปีถึงสิบปี และปรับตั้งแต่หกหมื่นบาทถึงสองแสนบาท

และฝากเตือนผู้ที่คิดจะหลอกลวงเด็กหรือเยาวชน มาบันทึกภาพวีดีโอแล้วนำมาเผยแพร่เพื่อหารายได้ ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ และเป็นความผิดที่มีอัตราโทษจำคุกกว่าสิบปีต่อการกระทำผิดหนึ่งครั้ง และมีอายุความดำเนินคดี 20 ปี หากประชาชนมีเบาะแส หรือได้รับความเดือนร้อน สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ โทร สายด่วน 1191 หรือเพจเฟซบุ๊ก กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้