“ชิปปี้” ป่วยซึมเศร้า นั่งร้องไห้ทุกวัน 4 ชม.ติด จนไม่อยากออกจากบ้าน

78
แชร์ข่าวนี้

หลังจากออกมาเปิดตัวว่ามีหนุ่มดูแลหัวใจแล้ว สำหรับนักแสดงสาว ชิปปี้ ศิรินทร์ แต่ไม่ยอมเปิดตัวเลยสักที ทำเอาแฟนๆ อยากรู้มาตลอดว่าแฟนของเธอคือใครกัน ล่าสุด ชิปปี้ ออกมาอัปเดตเรื่องความรักครั้งนี้ในรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา พร้อมเปิดใจครั้งแรกว่ารักครั้งนี้มาพร้อมกับช่วงเวลาคาบเกี่ยวที่เธอป่วยเป็นซึมเศร้า

ทำไมเราถึงป่วยเป็นซึมเศร้า ?
“ตอนแรกเราไม่รู้เลยว่าทำไมเราถึงเป็น แค่รู้สึกผิดตลอดเวลาว่าทำไมเราถึงเศร้า คือเวลาคนเราเศร้า แต่รู้ใช่ไหมคะว่าทำไมเราถึงเศร้า แต่คนที่เป็นโรคนี้จะไม่ค่อยรู้ว่าเราเป็นโรคนี้เมื่อไหร่ แต่เราแค่รู้สึกว่าทำไมเราต้องเศร้า ทำไมทำอะไรก็เศร้าหรือปกติเวลาที่เราทำอะไรแล้วมีความสุข แต่เวลาเราออกกำลังกายหรือดูซีรีส์แล้วมีความสุขมันกลับไม่มีสุขและสนุกเหมือนเมื่อก่อน รู้สึกว่ามันผิดปกติแล้วคนอะไรมันจะเศร้าได้ตลอดเวลา”

เศร้าขนาดไหน ?
“เท่าที่จำได้หนูร้องไห้ 4 ชั่วโมงติดทุกวันเลย และรู้สึกว่าไม่อยากออกจากบ้านด้วย อยู่ในที่ของตัวเองจึงไม่อยากเจอใคร แต่ถามว่าออกได้ไหมก็ออกได้ เพียงแต่ว่าแค่ไม่อยากเจอเพื่อนไม่อยากเจอใคร และไม่อยากให้ใคร เห็นว่าเรามีความสุขต่อหน้าคนอื่น เพราะมันเหนื่อยซึ่งเราเป็นแบบนี้มาประมาณปีครึ่ง”

สาเหตุเกิดจากอะไร ?
“ตอนนั้นเหมือนเราระบายในโซเชียลว่ารู้สึกเหนื่อยจนเพื่อนมารับไปโรงพยาบาล ไปหาหมอจิตแพทย์แล้วพอหมอถามว่าเป็นอะไร หนูก็ร้องไห้ขึ้นมาเลย ประมาณ 2 ชั่วโมง เราก็รักษาด้วยวิธีการกินยาทุกวันเลย เพื่อที่จะปรับสารเคมี สันนิษฐานว่ามันเกิดจากความเครียดที่เราเลิกกับแฟนในตอนนั้น และเหมือนความเครียดเป็นสารเคมีในสมองมันไม่บาลานซ์กัน ทำให้อารมณ์และความรู้สึกของเราเป็นไปในทางซึมเศร้า ดีที่เราเป็นคนคิดบวกไม่นานเราก็หาย”

ความรักในปัจจุบันถือว่าช่วยโรคนี้ได้ไหม ?
“(เขิน) เขาเพิ่งเข้ามาค่ะ (ทำไมไม่เปิดตัวล่ะ?) รู้สึกว่าเขาไม่ได้เป็นซัมวันและก็ไม่อยากเป็นซัมวัน ซึ่งเจอกันมาประมาณปีครึ่งแล้วค่ะ”

อิจฉามาก เราแต่งงานมาประมาณ 30 ปี สามียังไม่ทำขนาดนี้ให้เลย เขามีอะไรดีทำไมถึงมาเพิ่มความรู้สึกของเราได้ ?
“จริงๆ แล้วเรารู้สึกว่าพอมาคบกับคนนี้ เรารู้สึกว่าความสัมพันธ์ที่ผ่านมาเราแทบจะไม่รู้อะไรเกี่ยวกับความสัมพันธ์เลย จนมาคบกับคนนี้ เหมือนกับความสัมพันธ์ของเราเมื่อก่อนมันผิดไปหมดเลย วิธีการคิดมายเซ็ทต่างๆ และพอมาเจอคนนี้แล้วรู้สึกสบายใจ มันมีความสุขและมันไม่มีอะไรเยอะเลย มันแค่รู้ว่ามีเขาอยู่เราก็สบายใจ”

คาดหวังกับความรักครั้งนี้ขนาดไหน ?
“เหมือนพอเราโตขึ้น เราไม่ได้คาดหวังกับความสัมพันธ์อะไรขนาดนี้ แค่คาดหวังว่าเราจะมีความสุขในทุกวันกับเขา”

ถ้าวันนึงความรักครั้งนี้สมหวังเราจะรับมือกับรักครั้งหนี้ยังไง ?
“คือเราก็ไม่ติดอะไร เพราะสมมติเผื่อเอาไว้แล้ว แพลนเอาไว้ถ้ามันไม่โอเคอย่างน้อยรูปของคนๆ นึงก็จะไม่อยู่ในโซเชียลแล้ว”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้