“เวียร์” เล่าไปยิ้มไป ความสุขของพ่อลูกอ่อน มองข้ามดราม่าชาวเน็ตชอบช่วยเลี้ยง

150
แชร์ข่าวนี้

เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่เหนื่อยแต่ความสุขกลับล้นทะลักเลยจริงๆ สำหรับพระเอกหนุ่ม เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ เพราะหลังจากที่ภรรยา วิกกี้ พีมนต์ญา ได้คลอดลูกสาวคนแรก น้องวิริน มาคอยเติมเต็มให้ครอบครัวได้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นแล้ว ก็ทำเอาเจ้าตัวถึงกับออกปากเองเลยว่า ถึงแม้ชีวิตจะเปลี่ยนแต่กลับสนุกสุดๆ

ล่าสุด ในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง บ้านเช่า บูชายัญ เวียร์ ศุกลวัฒน์ ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงเบื้องหลังวิถีคุณพ่อลูกอ่อนที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มตลอดเวลา

คุณพ่อป้ายแดง ชีวิตเป็นยังไงบ้าง ?
“ดีครับ สนุก ชีวิตเปลี่ยนนะครับ เหมือนเราก็ได้เรียนรู้ไปพร้อมๆ กับลูก หลายๆ อย่างมันเป็นสิ่งใหม่มากๆ ในชีวิตของผม เพราะว่าเราไม่เคยมีลูก แต่พอเรามีมันก็คือสิ่งพิเศษ อาจจะเหนื่อยมากๆ ในช่วงแรก แต่ว่ามันก็เป็นการเหนื่อยที่มีความสุข เหมือนที่ทุกคนที่เคยมีลูกบอกเลย ว่ามันจะมีความสุขนะ มันจะเป็นช่วงเวลาที่ผ่านไปเร็ว เราต้องมีเวลาให้เขาเยอะๆ ซึ่งเราก็พยายามจะมีเวลาให้เขา เพราะผมก็จะพักงานละคร พักงานที่เป็นการถ่ายทำยาวๆ ไปก่อนสัก 5-6 เดือน แล้วพอทุกอย่างเริ่มลงตัวแล้ว ก็อาจจะเริ่มกลับมารับงานจุ๊บๆ จิ๊บๆ ครับ”

เพิ่งพาน้องไปเที่ยวมาด้วย เป็นทริปยาวครั้งแรกของเขาเลยไหม ?
“เป็นทริปยาวของเขาครั้งแรก เราตั้งใจว่าเราอยากจะไปพักผ่อนที่ภูเก็ต ไปมาๆ มันก็ยาวไปเรื่อยๆ ก็ถือว่าเป็นการเดินทางครั้งแรกด้วยกันกับลูกและภรรยา ก็รู้สึกว่าเป็นการพักผ่อนของเรา เพราะช่วงเดือนแรกแทบจะไม่ได้นอน พอเริ่มเข้าเดือนที่ 3 เริ่มโอเค เขาเริ่มรู้ตัวตนว่าฉันมาอยู่ที่โลกมนุษย์แล้ว เริ่มนอนเยอะขึ้น ทุกอย่างมันก็เริ่มลงตัว แล้วเวลาเดินทางมันก็สนุก มีเหนื่อยบ้าง แต่สุดท้ายเราได้พาภรรยาไปเห็นธรรมชาติ ให้เขาได้พักผ่อนบ้าง มันก็ทำให้เขาได้รีแลกซ์ ถ้าอยู่บ้านตลอดผมว่าเครียดนะ”

“เราก็เตรียมตัวเยอะ ก็แค่ตั้งรับในทุกๆ เหตุการณ์ที่มันจะเกิดขึ้นแหละ ด้วยความที่มันเป็นพ่อเป็นแม่เนอะ เราก็มีหน้าที่ต้องดูแลเขาให้ดีที่สุด ก็ของเยอะ ลูกยังเล็กก็ของเยอะหน่อย แต่มันทำให้เราเรียนรู้ ว่าสุดท้ายแล้วของที่มันได้ใช้จริงๆ มันอาจจะไม่ได้เยอะขนาดที่เราเตรียมไป ก็ไปมา 20 กว่าวันเลยครับ ขับรถเอง ถามว่ากี่จังหวัด ก็ทั้งหมดที่เป็นด้ามขวาน ทุกจังหวัดที่ลงภาคใต้ ไปสุดที่เบตง”

ระหว่างทางมีงอแงไหม ?
“หลับ คือปรึกษาหมอ หมอบอกว่าเขานั่งคาร์ซีทได้ 6 ชั่วโมงยาวๆ แต่แนะนำพักสัก 2 ชั่วโมง ผมก็ขับหวานเย็นอยู่แล้ว เป็นทริปที่ได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวจริงๆ จะไม่ได้ทรหดเหมือนเราไปเอง เราค่อยๆ ไป สมัยที่ยังไม่มีน้องกับตอนนี้ต่างกันเลย ตอนแรกเรารู้สึกว่าจะทำยังไง เพราะเวลาไปเที่ยว เราก็อยากจะมีเวลาที่เราได้ไปเที่ยว แต่พอเราพาลูกกับภรรยาไปด้วย มันก็เหมือนกับว่าเราอาจจะไม่ได้เที่ยวแบบเต็มที่ แต่เราต้องเที่ยวด้วย ดูแลครอบครัวด้วย มันถึงต้องใช้เวลาหลายๆ วันไง เพราะถ้าไปแป๊บเดียวมันคงเหนื่อยมาก พอไปหลายๆ วัน ก็จะมีเวลามากขึ้น ลูกหลับก็จูงมือกันออกไปทะเล เข็นลูกไปด้วย”

มีอะไรที่รู้สึกว่า ว้าว ไม่น่าเชื่อว่าเราจะผ่านตรงนี้มาได้ ?
“มันว้าวทุกช่วงนะ ว้าวแรกคือเขาออกมาได้ยังไงนะ พอเขาเริ่มมีพัฒนาการมากขึ้นเรื่อยๆ มันจะว้าวขึ้นทุกวัน ทุกเช้ามันจะมีเรื่องใหม่ๆ ของเขา เริ่มมอง เริ่มพูด เราก็รู้สึกว่าดีจัง ที่เราได้อยู่กับเขาตลอด ผมเชื่อว่าทุกครอบครัวอยากจะมีช่วงเวลานี้ แต่บางครอบครัวต้องทำงาน แต่เราทำงานมาเยอะมาก เรามีลูกจังหวะที่เราพักได้ ก็เป็นจังหวะที่ดี ที่ได้อยู่กับเขาเต็มๆ”

ทำไมถึงไม่มีพี่เลี้ยง ?
“ไม่มีครับ ก็คุยกันนะว่าเรามามองกันก่อนไหม ว่าเราไหวหรือเปล่า ถ้าไม่ไหวก็ค่อยมาคุยกันในสเตปต่อไป แต่ตอนนี้โอเคอยู่ ถ้าในวันที่ติดภารกิจจริงๆ ก็จะมีคุณแม่ของวิกกี้มาช่วยบ้าง แต่ก็น้อยครับ”

มีปัญหากลัวการล้างก้นให้ลูกไหม ?
“ไม่ครับ หน้าที่ผมเลย คือสลับกัน ไม่รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ยาก ผมเลี้ยงน้องหมาตั้ง 5 ตัว ผมก็เก็บอึเก็บฉี่เขามาตั้งแต่เขาเด็กๆ ยิ่งลูกในสายเลือดเรายิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย กินยังได้เลยครับ คือมันไม่ได้น่ารังเกียจเลย เรายังเช็ดก้นเรา ก้นลูกมันสบายๆ อยู่แล้ว”

แบ่งหน้าที่กันชัดเจนไหม ?
“หน้าที่ที่เราทำไม่ได้ ก็จะเป็นฝั่งคุณแม่จัดการ เรื่องการให้นม ส่วนเรื่องอื่นๆ เช่นจับเรอ เล่น อาบน้ำ ทุกอย่างคือจะคอยช่วยซัปพอร์ตเขาหมด แล้วก็จะสลับกันดูแล เปลี่ยนแพมเพิส ทำเป็นหมดทุกอย่างแล้ว”

มีเวลาสวีตกันสองคนไหม ?
“เวลาสวีตกันสองคน ก็จะพยายามให้มันมีโมเมนต์นั่นอยู่เรื่อยๆ เหมือนตลกเลยอะ พอจะสวีตลูกก็ตื่น จริงๆ แล้วมันกลายเป็นเรื่องที่รองลงมาจากเลี้ยงลูก แต่ความรู้ของผมมันก็ต้องมีอยู่ตลอด เรื่องของการสวีต การหวานกันบ้าง”

มีดราม่าชาวเน็ตช่วยเลี้ยงลูกไหม ?
“มันเป็นเรื่องปกติครับ แต่ละคนก็มีวิธีการเลี้ยงลูกของแต่ละบ้านแตกต่างกัน เด็กแต่ละคนก็มีนิสัยหรือบุคลิกต่างๆ ตั้งแต่เกิดไม่เหมือนกัน เราก็เอาที่รู้สึกว่าเหมาะกับครอบครัวเราง่ายที่สุด เราก็รับฟัง แต่จริงๆ ไม่ค่อยได้อ่านหรอก จะมีเพื่อน มีแม่คอยแนะนำ คอยสอน แต่เขาก็บอกว่าเลี้ยงกันเองเถอะ เลี้ยงไปเลย เพราะแต่ละบ้านมีการเลี้ยงลูกไม่เหมือนกัน แต่เขาก็เลี้ยงง่าย”

เลี้ยงง่ายแล้วอยากมีอีกคนไหม ?
“ก็อยากมีนะ แต่ก็ต้องมีช่วงเวลาพักฟื้น เพราะเราผ่าคลอด”

อยากได้ผู้หญิงหรือผู้ชาย ?
“ก็คุยๆ อยู่ครับ ว่ายังไง คือหลายคนบอกว่ามีใกล้ๆ ก็เหนื่อยทีเดียว ถ้าห่างกันมากก็เหมือนเริ่มต้นใหม่ เลยคิดว่าถ้ามีก็อยากให้ต่อเนื่องกัน แต่มีผู้หญิงแล้วก็อยากมีผู้ชายครับ”

วางแผนงานยังไงหลังจากนี้ ?
“จริงๆ ผมมีภาพยนตร์อยู่แล้ว ที่จะต้องเริ่มถ่าย ช่วงกลางปีไปแล้ว 1 เรื่อง แล้วงานละครก็น่าจะหลังจากนั้นครับ ยังไม่ได้วางแผนชัดเจน”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้