ชัยเกษม แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย ตรวจพบก้อนเลือดแห้งในสมอง 2 ก้อน

2871
แชร์ข่าวนี้

ชัยเกษม แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย เข้ารักษาตัวที่ รพ.ศิริราช หลังตรวจพบก้อนเลือดแห้งในสมอง 2 ก้อน มีผลต่อความทรงจำและการทรงตัว

จากกรณีที่ นายชัยเกษม นิติสิริ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคเพื่อไทย ไม่ได้ร่วมขบวนหาเสียงทางภาคเหนือในจังหวัดแพร่และจังหวัดลำปางเนื่องจากเมื่อวานนี้ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล

(9 เม.ย.66) ผู้สื่อข่าวรายงานอาการล่าสุดของนายชัยเกษม นิติสิริ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย แพทย์ตรวจพบก้อนเลือดแห้ง 2 ก้อน ก้อนใหญ่ อยู่ด้านซ้ายไปกดแตะเส้นประสาท ส่วนที่เกี่ยวข้องความทรงจำทำให้เกิดอาการมึนๆ อีกก้อนทางขวา (ในสมองซีกซ้าย) เป็นก้อนเล็กไปแตะเส้นประสาทการทรงตัว

ทั้งนี้ นายชัยเกษม นิติสิริ เดินทางถึงกรุงเทพมหานครแล้ว หลังจากขึ้นเครื่องบินส่วนตัว จากจังหวัดน่าน โดยมีเจ้าหน้าที่การแพทย์ติดตามไปด้วยเพื่อเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช ตึกอัษฎางค์

รายงานระบุว่า นายชัยเกษม ยังสามารถสื่อสารพูดคุยกับครอบครัวได้ปกติ ก่อนหน้านี้ การพบก้อนเลือดแห้งในสมอง มีผลต่อการทรงตัว ซึ่งเกิดขึ้นหลังลงพื้นที่วัดพระธาตุแช่แห้ง จ.น่าน ประกอบกับอากาศร้อนจัด ทำให้มีอาการเวียนหัว จึงไปพักที่โรงแรม ก่อนจะไปหาหมอ โรงพยาบาลน่าน และตรวจพบอาการดังกล่าว เช้าวันนี้จึงนำตัวเข้ากรุงเทพ และส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราชแล้ว

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้