“อาร์เตต้า” กระตุ้นลูกทีม อาร์เซนอล ต้องเรียนรู้จากความผิดหวัง

442
แชร์ข่าวนี้

มิเคล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล กล่าวหลังจบเกมที่แอนฟิลด์ที่พวกเขาได้หนึ่งคะแนนกลับออกมาจากผลเสมอลิเวอร์พูล 2-2 และทำให้เกมพรีเมียร์ ลีก สำหรับพวกเขาเหลืออีกเพียง 8 เกมสุดท้าย

อาร์เซนอลได้สองประตูนำไปก่อนจาก กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ และ กาเบรียล เฆซุส ก่อนจะถูกไล่ตามจาก โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ โรเบร์โต้ ฟีร์มิโน่ ซึ่งทั้งสองประตูของลิเวอร์พูลเกิดขึ้นในช่วงท้ายของทั้งสองครึ่งเวลา

“มันเป็นเกมที่ดุเดือดมาก เราเริ่มต้นเกมได้อย่างยอดเยี่ยม ครอบครองเกมได้ ทำได้ในแบบที่เราต้องการ ยิงประตูได้ก่อน และเล่นในแบบที่เราต้องการ ยิงประตูที่สองของเกมนี้ได้ และนั่นคือช่วงเวลาที่เราต้องปิดเกม แต่หลังจากนั้นก่อนจบครึ่งแรก เราไปปล่อยให้พวกเขามีความหวัง เราเสียประตู และพวกเขากลับมามีความเชื่อมั่นในบรรยากาศของสนามที่สุดยอดยิ่ง”

“ครึ่งหลังของเกมนี้กลายเป็นอีกเรื่องในครึ่งแรก เราเริ่มต้นดีแค่ไม่กี่นาทีแรก หลังจากนั้นเราเล่นในแบบของเราไม่ได้เลย เราเสียบอลในพื้นที่อันตราย และเมื่อเราปล่อยให้มันเกิดอะไรแบบนั้นกับทีมที่ดีที่สุด มันก็หายนะ เพราะเราได้เห็นการสร้างจังหวะพาบอลเข้ามาในเขตโทษหลายต่อหลายครั้ง และมันยากยิ่งที่จะจัดการกับมัน และนั่นทำให้เราต้องเจ็บปวดกับการเสียประตู”

“เราพึ่งพาเกมรับอย่างมาก แรมสเดล เป็นคนสำคัญในเกมรับ และพวกเขาก็พลาดจุดโทษในเกมนี้ด้วย เราควรทำได้ดีกว่านี้เมื่อเรามีอย่างน้อยกับสามครั้งในจังหวะสวนกลับ แต่เราก็พลาดกันไปเอง เราเฉียบขาดเอง และคุณต้องรับบทเรียนใหญ่ครั้งนี้ เล่นให้ได้แบบที่เล่นในครึ่งแรก ถ้าทำได้แบบนั้น เราชนะเกมได้อีกเยอะแน่นอน”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้