รอบนี้ไม่รอดคุก! คุมตัว รปภ.หื่นคุกคาม “มินตัน” เน็ตไอดอลสาว ก่อนฝากขังศาลอาญา

12649
แชร์ข่าวนี้

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) คุมตัว รปภ. คุกคามทางเพศ “มินตัน” เน็ตไอดอลสาว ผ่านสื่อออนไลน์ ก่อนฝากขังศาลอาญา

จากกรณีที่ “มินตัน” ได้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ นายณัณธวัฒน์ มูณี เจ้าหน้าที่ รปภ. ที่ก่อเหตุคุกคามทางเพศผ่านสื่อสังคมออนไลน์ กับ พนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปอท. เมื่อวันที่ 26 ก.ค.65

ต่อมา ตำรวจกก. 2 บก.ปอท. ได้เข้าตรวจค้นห้องพักของ นายณัณธวัฒน์ (ซึ่งอยู่ในพื้นที่ สน.เตาปูน) พบหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด นอกจากนี้ยังพบภาพลามกอนาจารเด็กและเยาวชนอยู่ในโทรศัพท์ของนายณัณธวัฒน์ จึงจับกุมในข้อหา “ครอบครองสื่อลามกเด็ก” ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ดำเนินคดี

โดยระหว่างที่นายณัณธวัฒน์ อยู่ในเรือนจำ พนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปอท. ได้แจ้งข้อหา “ปลอมเอกสารราชการ (ทะเบียนสมรสปลอม) และหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา”

ต่อมาวันที่ 22 พ.ย.65 ศาลมีคำพิพากษา จำคุก 3 เดือน โดยระบุ โทษจำคุกให้รอลงอาญา 1 ปี นายณัณธวัฒน์จึงได้รับการปล่อยตัว เมื่อได้รับการปล่อยตัว นายณัณธวัฒน์ ยังคงก่อเหตุคุกคามทางเพศผ่านสื่อสังคมออนไลน์ลักษณะเช่นเดิมกับมินตัน อย่างต่อเนื่อง จนผู้เสียหายได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อเดือน เม.ย.66 ที่ผ่านมา

เมื่อทราบเรื่อง ทางตำรวจกก.2 บก.ปอท. จึงเร่งลงพื้นที่ติดตามตัวนายณัณธวัฒน์ ทันที โดยเบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวหลบหนีไปอยู่บ้านญาติในพื้นที่ อ.ช้างกลาง และ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกดดันอย่างหนัก

กระทั่ง วันนี้ (24 เม.ย.66) บิดาของนายณัณธวัฒน์ฯ ได้ประสานขอนำตัวลูกชายมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปอท. พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม คือ “ใช้เอกสารราชการ(ทะเบียนสมรสปลอม) และโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ พรบ.คอม ม.14(1) ประกอบ วรรคท้าย”

จากนั้น ได้ส่งตัวนายณัณธวัฒน์ ไปขออำนาจศาลอาญาเพื่อออกหมายขัง โดยศาลได้อนุญาตให้ฝากขังนายณัณธวัฒน์ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีพฤติกรรมยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน โดยศาลก็ไม่อนุญาตให้ประกันตัวตามความเห็นของพนักงานสอบสวน

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนเตรียมจะสรุปสำนวนส่งฟ้องอัยการ ภายในวันพุธ ที่ 26 เม.ย.66 ต่อไป

ส่วนกรณีที่ นายณัณธวัฒน์ ได้ก่อเหตุคุกคามทางเพศโดยส่งผ่านสื่อสังคมออนไลน์ลักษณะเช่นเดิมกับมินตัน และรวมถึงส่งอินบล็อกโดยตรงถึงมินตัน อย่างต่อเนื่อง จะได้เชิญมินตันมาให้ปากคำเพื่อดำเนินคดีกับนายณัณธวัฒน์ ต่อไป

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้