รมต.เอนก ลาออกพรรครวมพลัง เดินสายช่วยลูกชายหาเสียง รทสช. หนุน “บิ๊กตู่” อยู่ต่อ

393
แชร์ข่าวนี้

“รมต.เอนก” ประกาศ ลาออกพรรครวมพลัง เดินสายช่วย “เขตรัฐ” ลูกชาย หาเสียง คลองเตย-วัฒนา พร้อมหนุน “บิ๊กตู่” อยู่ต่อ ปลื้มลูกชายตั้งใจทำพื้นที่ ขอประชาชนใช้สติเลือกตั้ง

นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ใช้โอกาสเนื่องในวันหยุดราชการ ลงพื้นที่ซอยอ่อนนุช ช่วยนายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตคลองเตย-วัฒนา พรรครวมไทยสร้างชาติ หาเสียงเลือกตั้ง โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มี น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกรัฐบาลจากพรรครวมไทยสร้างชาติ นายเสกสรร ชัยเจริญ หรือ หนุ่มเสก นักร้องนักแสดงชื่อดัง ในยุค 90 สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ มาช่วย นายเขตรัฐ หาเสียง ซึ่งนายเอนก ได้เดินพบปะประชาชนในพื้นที่ ฝากช่วยกันเลือกเบอร์ 10 นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ซึ่งลูกชาย มีประชาชนมาถ่ายรูปให้กำลังใจจำนวนมาก

นายเอนก เปิดเผยว่า ตนเองได้ยื่นลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรครวมพลัง และได้ลานายสุเทพ เทือกสุบรรณ แล้ว ซึ่งนายสุเทพก็แสดงความยินดี เพราะตนอยากจะมาช่วยลูกชายหาเสียง และมาช่วยสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีด้วย เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้ เน้นที่คนรุ่นใหม่ เป็นกลุ่มคนที่มีความสำคัญ จำเป็นต้องใช้สติในการเลือกตั้ง ไม่ใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ โดยเฉพาะการพิจารณาดูผลงานที่ผ่านมาของรัฐบาล ซึ่งจากการที่ตนเป็นรัฐมนตรี ร่วมรัฐบาลมา 3 ปี พบว่า พลเอกประยุทธ์ ได้ให้ตนทำงานอย่างเต็มที่

ไม่เคยเข้ามาแทรกแซงกิจการของกระทรวงอุดมศึกษาฯ เลย ทำให้ผลงานต่างๆ รุดหน้าไปมาก เพียงแต่หลายคนอาจจะไม่ได้รับรู้ส่วนนี้ โดยเฉพาะการปฏิรูประบบอุดมศึกษาที่ไปได้ไกลมากในเวลานี้ เชื่อว่าในอนาคตลูกหลานจะได้รับการศึกษาที่ดีมีความก้าวหน้า มีงานทำ แต่คนส่วนมากจะรับรู้เรื่องสวัสดิการ และโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว และดูจากนโยบายของะพรรคการเมืองต่างๆที่กำลังแข่งขันกัน ส่วนตัวมองว่ายังต้องมาเรียนรู้จากงานของ กระทรวงอุดมศึกษาฯอีกมาก

สำหรับนายเขตรัฐ ลูกชาย เคยเป็น ส.ส.มาแล้ว 1 สมัยกับพรรครวมพลัง ส่วนตัวดีใจที่นายเขตรัฐทำหน้าที่ในสภาได้ดี และตั้งใจลง ส.ส. เขต เพราะต้องการที่จะได้รู้จักคนได้รู้จักพื้นที่ และที่ทำให้ตนรู้สึกปลื้มใจกับลูกชายคนนี้มาก คือ รักคนในพื้นที่ คิดที่จะหาวิธีแก้ปัญหาให้ประชาชน ในชุมชน แต่สิ่งสำคัญที่จะแก้ปัญหาได้ คือ การต้องมีรัฐบาล จึงตจ้องดูว่าใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรีด้วย โดยเฉพาะสิ่งที่ผ่านมา พลเอกประยุทธ์ ทำประโยชน์ให้กับประชาชน ไว้เยอะมาก จึงขอฝากคนทุกวัย นอกจากใช้อารมณ์ ใช้ความรู้สึกแล้ว ขอให้ใช้สติในการตัดสินใจ เลือกตั้งครั้งนี้ด้วย

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :Nutcha Nilloung

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้