ส.ว.ภัทรา ประกาศหนุนพิธาเป็นนายกรัฐมนตรี ลั่นเคารพมติประชาชน

596
แชร์ข่าวนี้

นางสาวภัทรา วรามิตร สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวันพุธ (17 พ.ค.) ระบุว่า ตนเคารพมติของประชาชนในการเลือกตั้งเมื่อวันอาทิตย์ (14 พ.ค.) ด้วยการจะยกมือสนับสนุนนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป

“ภัทรา วรามิตร สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เคารพมติของประชาชน ขอประกาศจุดยืนสนับสนุน พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรี” นางสาวภัทรา โพสต์

การประกาศนี้มีขึ้นท่ามกลางความกังวลว่า ส.ว. จะออกเสียงสนับสนุนนายพิธา จากพรรคก้าวไกล ที่ได้เสียงในสภาผู้แทนราษฎรทั้งแบบแบ่งเขตและปาร์ตี้ลิสต์เป็นอันดับ 1 ไม่มากจนเสียงจากทั้ง 2 สภาไม่ถึงกึ่งหนึ่งหรือ 376 เสียง ขณะเดียวกันก็มีเสียงเรียกร้องอย่างหนาหูให้บรรดา ส.ว. เลือกนายกรัฐมนตรีตามเสียงส่วนใหญ่ในสภาผู้แทนราษฎร

อย่างไรก็ดี ขณะนี้พรรคร่วมฝ่ายค้านเดิมมีท่าทีตอบรับเข้าร่วมตั้งรัฐบาลกับพรรคก้าวไกล ทำให้จำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในขั้วนี้มีแล้วมากกว่า 310 เสียง ซึ่งเกินกึ่งหนึ่งของสภาผู้แทนราษฎรที่ 251 เสียงไปมากแล้ว

เมื่อเวลา 22.54 น. มีผู้เข้าไปกดแสดงอารมณ์ที่โพสต์ของนางสาวภัทรากว่า 12,000 ครั้ง แบ่งเป็นกดถูกใจกว่า 6,500 ครั้ง และกดหัวใจกว่า 5,700 ครั้ง

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้